Đường dây nóng Cục Báo chí chính thức hoạt động

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Từ hôm nay (1/9), các cá nhân, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp có thể trực tiếp phản ánh, kiến nghị tới Cục báo chí về những hoạt động sai phạm và nhũng nhiễu của phóng viên qua số điện thoại 0865.282828...

Đường dây nóng Cục Báo chí chính thức hoạt động

Theo Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân phản ánh về hiện tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí (thậm chí giả mạo nhà báo) để sách nhiễu doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhằm trục lợi, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của đội ngũ những người làm báo chân chính.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân về những hoạt động sai phạm và nhũng nhiễu của phóng viên, để chủ động ngăn chặn và có biện pháp xử lý hành vi vi phạm trên, Cục Báo chí quyết định thiết lập đường dây nóng qua số điện thoại: 0865.282828.

Ngoài ra, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thể gửi thông tin trực tiếp tới Cục Báo chí về địa chỉ email: duongdaynongbaochi@mic.gov.vn.

PV