Dùng 2 tạ thuốc nổ đánh sập "địa đạo" dài hàng trăm mét của thiếc tặc

Pháp luật Plus

(PL+) - Sau nhiều lần truy quét, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã dùng 200kg thuốc nổ để đánh sập 2 hầm thiếc trái phép tại khu vực Núi Cao.

Ngày 18/1, UBND huyện Lạc Dương phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức triệt phá hầm khai thác thiếc trái phép tại khu vực Núi Cao, thuộc Tiểu khu 142 (thuộc xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương).

Hầm địa đạo của
Hầm địa đạo của "thiếc tặc".

Theo đó, lực lượng chức năng đã dùng 200kg mìn kích nổ để đánh sập 2 hầm thiếc dài khoảng 70m và 200m ăn sâu vào lòng núi, trong đợt truy quét này đã tiêu hủy, đốt cháy nhiều lán trại, phương tiện phục vụ khai thác thiếc trái phép.

Thời gian trước đó, lực lượng chức năng đã tổ chức nhiều lần truy quét đại bản doanh thiếc tặc Núi cao và thu giữ, đốt cháy lán trại, nhưng các đối tượng đã quay lại để tiếp tục khai thác.

Lán trại của nhóm đối tượng khai thác thiếc bị phá hủy.
Lán trại của nhóm đối tượng khai thác thiếc bị phá hủy.

Theo ông Sử Thanh Hoài - Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết, đây là đợt truy quét và sử dụng thuốc nổ lớn nhất trong những lần triệt phá hầm khai thác thiếc trái phép thời gian gần đây nhằm phá sập hoàn toàn để ngăn chặn những nhóm khai thác thiếc trái phép quay lại hoạt động.

Gia Hân