Pháp Luật Plus

Đổi món cho bữa cơm gia đình với cá song hấp xì dầu ngon, bổ

Rao vặt

(PL+) - Cá song là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao đối với người nuôi trồng thủy sản. Cá song được xem là loại thực phẩm quý và chỉ dành để thiết đãi những vị khách quý của gia đình. Sự quý hiếm với hương vị thơm ngon và sự bổ dưỡng mà cá song mang lại đã làm nên tên tuổi cho loài cá này. Cá song còn được xem là biểu tượng may mắn trong những ngày đầu năm của một số quốc gia trên thế giới.

Cá song còn có tên gọi khác là cá mú. Đây là loại cá nước mặn được ưa chuộng hàng đầu bởi thịt cá có vị thơm ngon riêng không thể lẫn vào đâu được: thịt trắng, dai, ngọt thanh. Cá song có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để thiết đãi những vị khách quý của gia chủ hoặc sử dụng trong những bữa tiệc quan trọng khi có sự kiện lớn. Trong đó, món cá song hấp xì dầu là một trong những ưu tiên của các đầu bếp bởi đây là món giúp giữ trọn vị ngọt thơm của cá, đồng thời hòa quyện với hương vị của nhiều loại gia vị khác nhau như vị ngọt của hành tây, nấm hương; thơm nồng của gừng, hạt tiêu; vị thơm rất thanh và đặc trưng từ những loại rau thơm như răm, hành hoa hay vị đậm đà của xì dầu ngấm vào từng miếng cá…  tạo nên một hương vị đậm đà mà bạn khó lòng cưỡng lại.

Hãy cùng tìm hiểu cách làm món cá song hấp xì dầu chuẩn vị nhà hàng để đổi món cho bữa cơm gia đình bạn.

Cá song hấp xì dầu ngon bổ cho bữa cơm gia đình
Cá song hấp xì dầu ngon bổ cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để có món Cá song hấp xì dầu gồm có:

- Cá song: 1 con (to hay nhỏ là tùy vào số người ăn)

- Nấm hương: 15-20 cái

- Hành tây: 1 củ nhỏ, cà chua: 1-2 quả

- Gừng: 1 củ nhỏ, tiêu hạt: 1 thìa cà phê; hành khô, hành hoa, rau răm, ớt

- Đường, dấm, xì dầu, dầu mè, tiêu xay

Cách chế biến món cá song hấp xì dầu chuẩn vị nhà hàng:

Bước 1: Cá song mổ bỏ ruột, giữ lại gan cá và dạ dầy. Đánh sạch vảy cá, móc bỏ mang cá. Rửa sạch cá và dạ dầy cá, bóp cùng rượu và nước cốt gừng để khử tanh, rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Bước 2: Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, bổ múi cau. Cà chua cũng rửa sạch, bổ múi cau. Ớt thái lát. Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch. Nấm hương rửa sạch.

Bước 4: Xếp cá vào đĩa to, xoa đều lên cá một ít dấm và bột canh (xoa cả trong bụng cá). Xếp lên trên cá và xung quanh cá tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị (nấm hương, hành tây, cà chua, gừng thái chỉ, tiêu hạt, hành hoa, rau răm, ớt). Đặt đĩa cá vào nồi hấp, hấp chín.

Bước 5: Hòa đều 3 thìa xì dầu; 3 thìa nước; 2 thìa dấm; 2,5 thìa đường; ½ thìa dầu mè; ¼ thìa hạt tiêu xay (dùng thìa canh). Phi thơm hành khô băm nhỏ với tí xíu dầu ăn, đổ bát hỗn hợp xì dầu vào, đun sôi.

Bước 6: Bày cá hấp ra đĩa, rưới bát hỗn hợp xì dầu vừa đun sôi lên trên cá. Dùng ngay khi món cá hấp còn nóng hổi sẽ rất ngon.

Món cá song hấp xì dầu vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng mà lại không đòi hỏi quá nhiều sự tỉ mỉ của người làm.
Món cá song hấp xì dầu vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng mà lại không đòi hỏi quá nhiều sự tỉ mỉ của người làm.

Hãy tự mình chế biến món ăn ngon bổ này hoặc gọi ngay tới 01643.888.999 để đặt bàn và cùng cả gia đình thưởng thức món cá song hấp xì dầu chuẩn vị tại Nhà hàng Phù Đổng trong một không gian sang trọng, ấm cúng.

Mỵ Cháu