Độc giả Pháp luật Plus ngán ngẩm với hành động Thiếu úy Công an "đong đưa" trước đầu xe container

Thế giới Facebook

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiến sĩ công an liên tục có hành vi đi chậm, "đong đưa", không cho xe container và cả đoàn xe phía sau vượt lên gây bức xúc dư luận.

Clip: Cảnh người mang sắc phục công an "đong đưa" trước đầu xe container.

Sau khi Phapluatplus.vn thông tin trong bài viết "Người mặc sắc phục công an đi chậm, "đong đưa" trước đầu xe container". Ngày 18/4, Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác nhận “Người mặc sắc phục công an đúng trong clip đúng là chiến sỹ của Công an Thị xã Bỉm Sơn. Chiến sỹ này tên là Nguyễn Văn Hải đang công tác tại Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự. Đồng chí này đã vi phạm về quy trình làm việc. Đội đã yêu cầu viết bản tường trình báo cáo cụ thể. Hiện nay đã cho tạm đình chỉ công tác”.

Hình ảnh Thiếu úy công an
Hình ảnh Thiếu úy công an "đong đưa" trước đầu xe container.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo độc giả với hàng nghìn lượt bình luận.

Bên cạnh một số ý kiến cho rằng việc "nhận được tín hiệu của CSGT mà không dừng lại nên chiến sỹ công an trên đuổi theo không cho vượt là đúng" thì hầu hết độc giả đều bày tỏ thái độ bức xúc và không chấp nhận với hành vi của chiến sỹ công an trên.

Độc giả Vũ Quốc Việt ngán ngẩm, "Thật đáng tiếc khi có những chiến sĩ chẳng hiểu biết gì về luật vẫn được đứng trong hàng ngũ của người đại diện cho pháp luật. Sai đến đâu xử lý đến đó chứ đừng hành xử như những kẻ chẳng coi pháp luật là gì, rơi sao rơi vạch biết sai thì sửa vẫn còn khắc phục chứ rơi lòng tin với nhân dân thì khó mà sửa, hy vọng các lãnh đạo có những chỉ đạo quyết liệt hơn để người dân vững tin vào Đảng và Chính phủ".

"Nhìn là thấy kiểu ngông nghênh ra vẻ lắm. Đoạn đường này là từ ngã tư Bỉm Sơn đến tận ngã tư đền Sòng, đang thi công cầu vượt làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông. Vốn dĩ nó đó bị ùn tắc rồi thì người chiến sĩ công an này góp phần thêm. Giả sử xe có vi phạm thì có thể báo với chốt trên . Vì đoạn này có hai chốt là ngã 4 Bỉm Sơn và ngã 4 đền Sòng. Kiểu đi ngông nghênh như này cần xử lý nghiêm làm gương cho những người khác", độc giả Phạm Thị Diệu chia sẻ.

Một độc giả khác bình luận, "Xe có vi phạm hay không việc đó có lực lượng CSGT làm việc - riêng CA đánh võng, nghe điện thoại khi lái xe,cản trở giao thông là những hành vi vi phạm luật lệ giao thông. Chưa nói tới việc thiếu ý thức, kém nghiệp vụ cần phải xem xét lại tư cách".

Qua sự việc trên, một lần nữa cho thấy lực lượng Công an nhân dân, những người trực tiếp gìn giữ an ninh trật tự, đời sống cho nhân dần cần phải có sự quan sát, xử lý nhạy bén trong mọi tình huống.

Như Phapluatplus.vn đã đưa tin, sự việc xảy ra vào chiều ngày 15/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài gần 5 phút ghi lại cảnh một người mang sắc phục công an liên tục "đong đưa" trước mặt xe container. Được biết, đoạn clip trên xuất hiện tại địa bàn Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Theo những gì diễn ra trên clip, một chiếc xe container đang lưu thông trên đường thì bị một người mặc sắc phục công an nhân dân điều khiển mô tô cá nhân đi với tốc độ chậm trên một đoạn đường dài khiến cho tài xế ô tô không thể vượt lên.

Không những thế, người này vừa gọi điện, vừa điều khiển xe mô tô chính vì vậy khiến cho nhiều phương tiện đi phía sau bị ùn ứ.

Trần Tiến T/H