Đoàn Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM hỗ trợ bà con vùng lũ, lụt Quảng Nam

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Đoàn hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM cùng các mạnh thường quân đến trao quà hỗ trợ bà con gặp khó khăn trong cơn bão số 12.

Đoàn Hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM hỗ trợ bà con vùng lũ, lụt Quảng Nam

Sáng ngày 22/11, tại xã Điện Phước (Điện Bàn) và phường Cẩm Phô (Hội An) đoàn hội đồng hương Quảng Nam tại TP HCM cùng các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đến trao quà hỗ trợ bà con gặp khó khăn trong cơn bão số 12

Nhằm góp phần ổn định cuộc sống cho bà con gồm 200 suất quà và 40 triệu đồng. Trong đó, xã Điện Phước đoàn đã ủng hộ 100 suất quà, mỗi suất 2 thùng mì và 200.000đ/người; phường Cẩm Phô mỗi suất 2 thùng mì và 200.000đ/người.

Trước đó, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh về cứu trợ khẩn cấp tại tỉnh Quảng Nam hướng đến những đối tượng đặc biệt như gia đình có người tử vong và trường hợp nhà bị sập hoàn toàn. Hội đã hỗ trợ mỗi trường hợp là 1 thùng mì, 10 kg gạo và 4 triệu đồng tiền mặt. Tổng giá trị hơn 300 triệu đồng.

Đợt 2 gồm các xã Thăng Bình, Đại Lộc, Nam Trà My, Hội An, Núi Thành và Duy Xuyên với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng gồm tiền mặt và hiện vật.

Theo thống kê thì tỉnh Quảng Nam có khoảng 37 người tử vong và trên 34 căn nhà bị lũ cuốn sập hoàn toàn.

Nguyễn Chung