Điều tra vụ lập hòm công đức trái phép thu tiền khách nước ngoài tại Uông Bí

Chính trị - Xã hội

UBND tỉnh Quảng Ninh chiều nay có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ.

UBND tỉnh Quảng Ninh chiều nay (12.1) có công văn yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh việc Cty CP sự kiện quốc tế Golf Việt đưa 60 khách Trung Quốc vào chùa Phổ Am, TP.Uông Bí; phối hợp với sư trụ trì chùa này lập hòm công đức thu phí bất hợp pháp 200.000 đồng/khách.

Chùa Phổ Am, TP.Uông Bí. Ảnh: CTV
Chùa Phổ Am, TP.Uông Bí. Ảnh: CTV

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao UBND TP. Uông Bí chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, xác minh việc tổ chức các hoạt động du lịch trái phép tại chùa Phổ Am, việc tổ chức cho người nước ngoài làm việc tại khu vực Chùa Phổ Am, việc các cá nhân, tổ chức tại Quảng Ninh mua bán tư cách pháp nhân của các doanh nghiệp trong hoạt động du lịch, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 18.1.2018.

Giao Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh xử lý nghiêm các vi phạm của Cty Cổ phần sự kiện quốc tế Golf Việt (địa chỉ: P602, tòa nhà DC, 114 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội), hướng dẫn viên và các đối tượng có liên quan theo quy định.

Đồng thời, UBND TP.Uông Bí chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh sớm cung cấp thông tin cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh để kịp thời thông tin tới các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh về kết quả xử lý.

NGUYỄN HÙNG  -  Theo Laodong.com.vn