Điều tra 4 đối tượng bịt khẩu trang, dùng hung khí “truy sát” người

Pháp luật Plus

(PL+) - Công an huyện Hóc Môn, TP HCM vừa cho biết, đang tiến hành điều tra, trích xuất camera truy tìm 4 đối tượng dùng hung khí “truy sát” một người đàn ông đi trên đường tại địa bàn xã Bà Điểm khiến người này trọng thương.

Trước đó, vào ngày 3/3, ông Hồ Hải Sơn (ngụ ấp Tây Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM) rời khỏi nhà để đi mua đồ ăn sáng. Trên đường đi, ông Sơn bất ngờ bị 4 đối tượng lạ mặt bịt khẩu trang kín mít chặn đường rồi dùng gậy gỗ đánh tới tấp vào đầu, vai và lưng.

Ông Sơn bị nhóm đối tượng lạ mặt chặn đường đánh (ảnh cắt từ clip).
Ông Sơn bị nhóm đối tượng lạ mặt chặn đường đánh (ảnh cắt từ clip).

Bị đánh bất ngờ, ông Sơn choáng váng không biết gì, chỉ kịp giơ tay lên đỡ thì bị một tên cầm gậy “phang” liên tiếp vào cánh tay phải. Tiếp đó, cả 4 tên cùng lao vào “truy sát” khiến ông Sơn chạy thục mạng.

Thấy ông Sơn bị đánh, người dân đã tri hô “cướp…cướp” nên nhóm đối tượng này lên xe tẩu thoát.

Ông Sơn bị gãy xương tay phải, đa chấn thương phần mềm và được đưa đến bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM để cấp cứu. Sau đó, ông Sơn đã đến công an xã Bà Điểm để trình báo sự việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, nhận thấy vụ việc nghiêm trọng nên công an xã Bà Điểm đã chuyển hồ sơ lên công an huyện Hóc Môn để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.

Ông Sơn bị đánh gãy xương tay phải, đa chấn thương phần mềm.
Ông Sơn bị đánh gãy xương tay phải, đa chấn thương phần mềm.

Theo ông Hồ Hải Sơn cho biết, khoảng 1 tuần trước khi bị đánh, có 15 đối tượng xăm trổ, hung hẵn lao vào nhà tìm ông để “hỏi chuyện” và được camera ghi lại, may mắn hôm đó ông không có ở nhà. Ông Sơn cho biết thêm: “Trong việc làm ăn tôi đang có tranh chấp về đất đai với bà Trần Thị Mỹ H. (ngụ quận 7, TP.HCM), rất có thể đây là nguyên nhân dẫn đến việc tôi bị nhóm người lạ mặt đánh, đề nghị công an sớm điều tra làm rõ sự việc”, ông Sơn nói.

Trao đổi với PV, Công an huyện Hóc Môn cho biết, hiện đã tiếp nhận hồ sơ, mời ông Sơn lên lấy lời khai, đồng thời đang tiến hành điều tra, trích xuất camera truy tìm 4 đối tượng nêu trên. Công an huyện Hóc Môn cũng cho biết, đang tiến hành những bước giám định cần thiết để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

PV