Điểm báo ngày 22/9/2017: Hàng trăm dự án chờ…cát

Video

Những tin chính: Hàng trăm dự án chờ…cát; Công bố các danh sách dự án, nhà, đất, công sản bị điều tra tại Đà Nẵng

-Tờ Lao động “Công bố các danh sách dự án, nhà, đất, công sản bị điều tra tại Đà Nẵng”

Bộ Công an đang điều tra làm rõ những sai phạm trong việc thực hiện 9 dự án mua, chuyển nhượng 31 nhà, đất công sản thuộc sở hữu Nhà nước tại Đà Nẵng từ năm 2006 đến nay theo kết luận UBKTTU. Trước đó kết luận cho biết Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 đã ra một số quyết định không đúng thẩm  quyền, không đúng pháp luật, có nội dung liên quan đến việc cho doanh nghiệp sử dụng đất công sản để triển khai dự án trên địa bàn thành phố.

-Tờ Pháp luật TP HCM “ Bộ Công Thương đề xuất cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh”

675 điều kiện đầu tư kinh doanh sẽ được đề xuất cắt giảm là số điều kiện kinh doanh được đề nghị cắt giảm lớn chưa từng có trong lịch sử ngành Công Thương tới 55,5% tổng số điều kiện đầu tư kinh doanh hiện hành.

-Tờ Diễn đàn doanh nghiệp “Hàng trăm dự án chờ…cát”

Hành trăm dự án giao thông quan trọng trên cả nước đang bị ngưng trệ do thiếu cát xây dựng. Giá cát đang tăng chóng mặt bởi nguồn cung cát ngày càng khan hiếm chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu. Các chuyên gia cho rằng  giải pháp của vấn đề này là cần mạnh tay khuyến khích, ưu đãi giá thành trong việc sử dụng cát thay thế, đồng thời tăng cường quản lí về khai thác cát tự nhiên đúng so với quy định đề án phê duyệt.

Ảnh: vietnambiz.vn
Ảnh: vietnambiz.vn

  -  Theo vtv.vn