Pháp Luật Plus

Điểm báo ngày 19/6/2017: Muốn dùng điện thoại, người dùng phải chụp ảnh chân dung để sở hữu sim

Multimedia Plus

Những nội dung chính: Lạm phát 2017 có thể dưới 3%; Năm 2020 hàng nghìn công nhân các khu công nghiệp sẽ có nhà ở từ 100 - 200 triệu đồng...

- Tờ Thời Báo Kinh Tế Việt Nam có bài Lạm phát 2017 có thể dưới 3%. Nguyên nhân là do sức cầu trong nước yếu trong khi nguồn cung tăng. Trước đó, có dự báo lạm phát năm nay trên dưới 3%. Các chuyên gia cho rằng, lạm phát quanh ngưỡng 3% là hợp lý do nền kinh tế chưa khởi sắc và thời tiết không quá khắc nghiệt nên nguồn cung hàng hóa dồi dào.

- Tờ Đầu Tư cho rằng có một điều đáng tiếc là trong số này có rất nhiều câu hỏi cũ như: chi phí lao động tăng hay bất cập trong thông tư nhập khẩu máy móc thiết bị đã qua sử dụng. Các doanh nghiệp đã nhận lại nhiều năm trời để đợi câu trả lời nhưng không chắc là họ sẽ tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi. và một câu hỏi nữa được đặt ra là nững nỗ lực của chính phủ trong thực hiện kiến tạo, hành động vì sự phát triển của doanh nghiệp sẽ thế nào nếu như các donh nghiệp không nhận được sự đồng hành của các cơ quan quản lý nhà nước với từng vấn đề mà họ quan tâm.

 - Tờ tuổi trẻ có bài Muốn alô phải có ảnh chân dung. Người dùng điện thoại trả trước và trả sau phải có ảnh chân dung thì mới đủ điều kiện để sở hữu một sim hợp pháp. Đây là điểm mới trong nghị định số 49/2017 của chính phủ vừa được ban hành. Như vậy gần 120 triệu thuê bao sẽ phải bổ sung ảnh chân dung, nếu không sẽ bị thu hồi sim.

Không dễ để nhà mạng thu thập đủ ảnh chân dung hàng chục triệu thuê bao cũ.  (Nguồn ảnh: news.zing.vn)
Không dễ để nhà mạng thu thập đủ ảnh chân dung hàng chục triệu thuê bao cũ.  (Nguồn ảnh: news.zing.vn)

Các chuên gia cho rằng, quy định này là không cần thiết và có thể mất nhiều thời gian của người dân cũng như các nguồn lực của nhà nước và của nhà mạng.

- Tờ Công An Nhân Dân có bài Năm 2020 hàng nghìn công nhân các khu công nghiệp sẽ có nhà ở từ 100 - 200 triệu đồng. Cụ thể Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang có dự án từ nay đến năm 2020 sẽ xây dựng 50 thiết chế công đoàn tại các khu công nghiệp khu chế xuất với tổng kinh phí khoảng 12.000 tỷ đồng trong các thiết chế với diện tích từ 30 đến 65 mét vuông để bán cho công nhân. Hà Nội, Quảng Nam và Tiền Giang là các địa phương sẽ triển khai đầu tiên.

  -  Theo vtv.vn

Pháp Luật Plus