Điểm báo ngày 11/1/2016: Khi các chủ đầu tư vô tư vượt tầng

Multimedia Plus

Những nội dung chính: Chính phủ đang hành động quyết liệt; Tranh luận cũng cần xây dựng; Còn nhiều băn khoăn...

 Tờ  Vietnamnet “Chính phủ đang hành động quyết liệt”. Theo ông Đỗ Đỗ Thiên Anh Tuấn, Giảng viên trường thì Chính phủ đang nói tiếng nói của người dân, tiếng nói ấy là những vấn đề tác động hàng ngày vào cuộc sống lâu dần trở thành mong mỏi và khát khao của từng người dân đối với các vấn đề thời cuộc của đất nước, xã hội.

- Tờ Đại biểu nhân “Tranh luận cũng cần xây dựng”. Tại đây Bộ trưởng Bộ KH&ĐT đã rất bức xúc khi các Bộ ngành vẫn phản pháo lại luật quy hoạch với nhiều ý kiến khác nhau vì sao việc làm luật quy hoạch  được bàn nhiều đã lấy ý kiến của đủ các thành viên Chính phủ khi trình ra Quốc Hội xem xét vẫn có những tiếng nói ngược chiều như thế.

- Tờ Tiền Phong “Khi các chủ đầu tư vô tư vượt tầng”. Hiện tượng chủ đầu tư vô tư xây vượt tầng nhưng thanh tra các cấp chỉ phát hiện khi đã xây xong, mức xử phạt nhẹ và phạt cho tồn tại khiến chủ đầu tư ngày càng lộng hành. Rõ ràng luật về quy hoạch không thiếu cái thiếu chính là nghiêm minh trong thực hiện các điều luật này.

Ảnh: Như Ý (Tiền Phong)
Ảnh: Như Ý (Tiền Phong)

-  Tờ Phụ nữ Việt Nam “Còn nhiều băn khoăn”. Liên quan đến câu chuyện dự thảo sửa đổi bổ xung một số điều của Bộ Luật lao động hiện hành. Đề xuất nâng số giờ làm thêm gấp 3 lần hiện nay thì thực trạng còn nhiều băn khoăn.

  -  Theo vtv.vn