Địa ốc 24h: Thu hồi đất bán đấu giá, bịt lối đi của người dân, "hô biến" con đường thành dự án

Bất động sản

Đang sinh sống ổn định trên mảnh đất tại khu 6 Thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội, gia đình bà Giang Thị Vân bỗng nhiện bị bịt lối đi.

Cần làm rõ việc UBND huyện Hoài Đức thu hồi đất bán đấu giá, bịt lối đi của người dân?

 Đang sinh sống ổn định trên mảnh đất tại khu 6 Thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội, gia đình bà Giang Thị Vân bỗng nhiện bị bịt lối đi.

Thời gian vừa qua, Tòa soạn Pháp luật Plus nhận được đơn kêu cứu của bà Giang Thị Vân, trú tại khu 2 Thị trấn Trạm Trôi, (Hoài Đức, Hà Nội) về việc gia đình bà Vân đang sinh sống ổn định trên mảnh đất có diện tích 288m2 thì bị UBND huyện Hoài Đức bịt lối đi từ ngoài dường Quốc lộ 32 vào trong nhà, làm gia đình không đi lại được trên một lối đi duy nhất.

Cụ thể, theo đơn kêu cứu của bà Vân cho biết, gia đình bà là chủ sử dụng thửa đất có diện tích 12 thước (288m2) tại xứ đồng Đống Sành thuộc khu 6 Thị trấn Trạm Trôi, (Hoài Đức, Hà Nội) được bố mẹ đẻ chuyển nhượng cho từ năm 1993 và nộp thuế từ đó đến nay.

Đang sinh sống ổn định, thì đến ngày 26/4/2008, UBND huyện Hoài Đức ra quyết định 2791/ QĐ-UBND (thu hồi 246m2 đất) của gia đình.

Tuy nhiên gia đình bà Vân không đồng ý về quy trình thu hồi đất nên đã có đơn tố cáo gửi UBND TP Hà Nội, nhưng vụ việc không được giải quyết dứt điểm.

Sự việc kéo dài cho đến 2/2/2018, UBND huyện Hoài Đức chỉ đạo địa chính Huyện, địa chính Thị trấn cùng với các công an viên Thị trấn Trạm Trôi đem máy xúc tự ý phá tan lối đi duy nhất nhà bà Vân ra Quốc lộ 32.

Sau đó phía chính quyền huyện Hoài Đức và UBND Thị trấn Trạm Trôi xây móng, bịt lối đi vào nhà và chia lô, bán đấu giá đất.

Người dân viết biểu ngữ phản đối việc UBND huyện Hoài Đức thu hồi đất, bán đấu giá, bịt lối đi của người dân.
Người dân viết biểu ngữ phản đối việc UBND huyện Hoài Đức thu hồi đất, bán đấu giá, bịt lối đi của người dân.

Xem thêm...

Capital House Sales Center nhận chứng chỉ xanh LOTUS SI

Với chứng nhận xanh LOTUS vừa nhận cho dự án Sales Center, tòa nhà EcoLife Capitol của chủ đầu tư Capital House đã đạt 4 chứng chỉ xanh.

Địa ốc 24h: Thu hồi đất bán đấu giá, bịt lối đi của người dân,

Ngày 29/1/2018, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam đã trao thêm một chứng chỉ xanh LOTUS cho dự án Sales Center – là sàn giao dịch bất động sản của Tập đoàn Capital House. Sales Center đặt tại tầng 3, tòa A3 của EcoLife Capitol với diện tích gần 400m2.

Xem thêm...

Thanh tra Chính phủ đề nghị Hà Nội giải quyết khiếu nại các hộ dân đường Tam Trinh

 Những tin chính: Đường sắt Cát Linh - Hà Đông mỗi năm trả Trung Quốc 650 tỷ đồng vốn vay; Bất động sản Singapore đối mặt tình trạng bán tháo nhà...

Xem thêm...

FLC Group ra mắt dự án Khu đô thị FLC Eco Charm tại Đà Nẵng

 “Không phải ngẫu nhiên mà mô hình khu đô thị sinh thái được lựa chọn cho FLC Eco Charm. Khu vực cửa sông Cu Đê được thiên nhiên ưu đãi với những thành tố hùng vĩ: Sông, núi và biển. Không chỉ vậy, cảnh quan thiên nhiên nơi đây vẫn còn nguyên vẻ đẹp nguyên sơ”, đại diện FLC cho biết.

Phối cảnh tổng thể dự án FLC Eco Charm
Phối cảnh tổng thể dự án FLC Eco Charm

Theo thông tin mới nhất từ Tập đoàn FLC, đơn vị này kết hợp với Tập đoàn Gami chuẩn bị cho ra mắt dự án Khu đô thị FLC Eco Charm tại Đà Nẵng. Đây được xem là điểm đến mới tiếp theo của FLC theo sau sự thành công của các khu đô thị kiểu mẫu tại Thanh Hóa và Bình Định.

Xem thêm...

Vụ "hô biến" con đường thành dự án xây biệt thự ở Kiên Giang: Công bố một đường nhưng làm một nẻo?

Tại Biên bản công bố thay đổi công năng sử dụng khu đất A11, nơi chính quyền “hô biến” con đường thành dự án xây biệt thự có rất nhiều dấu hiệu bất thường.

Vừa qua, Pháp luật Plus có bài phản ánh “Kiên Giang: Chính quyền "hô biến" con đường thành dự án xây biệt thự, dân bức xúc khởi kiện”, xác minh tìm hiểu vụ việc, phóng viên tiếp tục phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường trong quá trình điều chỉnh quy hoạch cục bộ khu đất A11.

Đường dự kiến A1 nay biến thành những căn biệt thự, trong đó đất được tận dụng tối đa nên có căn không đồng nhất kiến trúc.
Đường dự kiến A1 nay biến thành những căn biệt thự, trong đó đất được tận dụng tối đa nên có căn không đồng nhất kiến trúc.

Như đã thông tin, khu đất A11 (nằm góc đường 3/2 và đường Cô Bắc, phường Vĩnh Bảo, TP Rạch Giá) được UBND tỉnh Kiên Giang duyệt chấp thuận tại văn bản số 1005/D.UBND ngày 29/6/2006 với nội dung: Chấp thuận cho Công ty TNHH Việt Thanh (Công ty Việt Thanh) thuê phần đất khu A11 với diện tích 4.597,77m2 để lập dự án đầu tư xây dựng khách sạn; Đồng thời, Công ty Việt Thanh có trách nhiệm đầu tư đường giao thông công cộng (đường A1) với chiều dài 164m, lộ giới rộng 11,5m (dt: 1671,6m2, bao gồm mặt đường rộng 5,5m, vỉa hè mỗi bên rộng 3m, nằm sát khách sạn).

Xem thêm...

Ngọc Huy(TH)