Địa ốc 24h: Khu du lịch Pù Luông Retreat chưa có giấy phép xây dựng

Bất động sản

UBND quận Ba Đình đã thừa nhận có vi phạm tại dự án cống hóa mương Phan Kế Bính, Nhiều trạm thu phí BOT "đặt nhầm chỗ", cần giải pháp hữu hiệu...

Hàng ngàn m2 đất sử dụng sai mục đích tại mương Phan Kế Bính: UBND quận Ba Đình thừa nhận có sai phạm

Phó chủ tịch UBND quận Ba Đình đã thừa nhận có vi phạm xảy ra tại dự án cống hóa mương Phan Kế Bính (Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội).

Trước đó, như Pháp luật Plus đã có bài phản ánh viết “Phát lộ hàng ngàn m2 đất sử dụng sai mục đích đối diện UBND quận Ba Đình”, phản ánh tình trạng “biến tướng” của dự án cống hoá mương Phan Kế Bính (Phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội).

Một công trình đang bị tạm dừng thi công.
Một công trình đang bị tạm dừng thi công.

Xung quanh nội dung này, ngày 20/4, tại trụ sở UBND quận Ba Đình, ông Lương Xuân Dương – Phó Chánh văn phòng quận Ba Đình khẳng định: “Khu đất rộng 6.078m2 thuộc dự án cống hóa mương Phan Kế Bính, theo phê duyệt ban đầu có mục đích chính là sử dụng làm bãi đỗ xe và dịch vụ phụ trợ. Tuy nhiên, việc sử dụng hiện nay của Công ty CP đa quốc gia chưa đúng mục đích, việc Công ty sử dụng để làm các nhà hàng mục đích kinh doanh là chưa đúng”.

Xem tiếp

Nhiều trạm thu phí BOT "đặt nhầm chỗ", cần giải pháp hữu hiệu

Hàng loạt các trạm thu phí BOT từ Nghệ An đến Quảng Trị được "đặt nhầm chỗ", khiến người dân cho rằng "mình không sử dụng vẫn phải è cổ đóng phí"... Chính quyền địa phương cũng nhiều lần kiến nghị lên các cấp và cần lắm một giải pháp hữu hiệu.

Hình ảnh hàng trăm xe tập trung trước cầu Bến Thủy 1 và đồng loạt ký đơn kiến nghị lên Chính phủ về việc trạm thu phí
Hình ảnh hàng trăm xe tập trung trước cầu Bến Thủy 1 và đồng loạt ký đơn kiến nghị lên Chính phủ về việc trạm thu phí "đặt nhầm chỗ".

Hầu hết, chính quyền địa phương nơi có các trạm thu phí tuyến BOT đặt “nhầm” chỗ này, đều hết sức “tâm tư”, đồng cảm với người dân, đều có những kiến nghị về giảm giá vé, di dời về nơi hợp lý nhưng đều chưa được nhà đầu tư, cũng như Bộ GTVT đồng ý.

Chỉ rất hạn chế một số địa phương làm quyết liệt, phía nhà đầu tư mới miễn cưỡng đề xuất giảm từ 50% đến giảm 100% phí qua trạm cho người dân, nhưng tuyệt đối không đồng ý di dời trạm thu phí đặt nhầm chỗ. Mà việc giảm phí này, cũng chỉ hạn chế đối tượng người dân được hưởng lợi.

Xem tiếp

Thanh Hoá: Khu du lịch Pù Luông Retreat chưa có quy hoạch, giấy phép xây dựng đã hoạt động ầm ầm

Khu du lịch Pù Luông Retreat tại xã Thành Lâm (Huyện Bá Thước, Tỉnh Thanh Hóa) nằm trong vùng đệm của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông đang bị 'tố' gây ô nhiễm môi trường.

Khu du lịch này thuộc Bản Đôn (xã Thành Lâm, huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa) nằm trong vùng đệm của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. Nơi còn lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc nhất của người Thái. Những năm gần đây, huyện Bá Thước đang đẩy mạnh phát triển du lịch tại khu vực này.

Khu du lịch tự phát Pù Luông Retreat. (ảnh VNEXPRESS).
Khu du lịch tự phát Pù Luông Retreat. (ảnh VNEXPRESS).

Theo thông tin Pháp luật Plus có được, hiện tại có 4 hộ dân được tập huấn, hướng dẫn cách làm du lịch cộng đồng bài bản để đem lại hiệu quả kinh tế. Một số người dân nơi đây cho biết từ năm 2014 đến nay có một số người tại địa phương khác tìm tới mua đất của người dân rồi ồ ạt đầu tư cơ sở hạ tầng làm du lịch.

Xem tiếp

Bình Định: Toàn cảnh vụ sập nhà 3 tầng, 1 người tử vong

Sáng ngày 20/4, một căn nhà 3 tầng đã bị đổ sập tại TP Quy Nhơn, Bình Định khiến 1 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h45 ngày 20/4, căn nhà 3 tầng của ông Phan Văn Hưng ở số 296 đường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn bất ngờ đổ sập hoàn toàn, tạo nên tiếng động lớn, khiến nhiều người dân lân cận hoảng hốt.

Lúc này, vợ ông Hưng đang ở tầng trệt nên kịp thời chạy ra đường, thoát nạn, còn ông Phan Văn Thủ, 84 tuổi, bố ông Phan Văn Hưng đang ở trên tầng 3, đã bị vùi trong đống đổ nát.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định đã điều động 2 xe PCCC và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, nhanh chóng triển khai công tác cứu hộ cứu nạn.

Xem tiếp

Cận cảnh dinh thự của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ lớn gấp 30 lần Nhà Trắng

Cung điện Trắng của Tổng thống Erdogan được cho là cung điện lớn nhất từng được xây dựng trên thế giới trong hơn 100 năm qua.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sống trong dinh thự được xây dựng 3 năm trước ở ngoại ô thủ đô Ankara. Nằm trên một ngọn đồi nhìn ra thành phố, Ak Saray - Cung điện Trắng, trải rộng tới 1.100 phòng, trong đó khoảng 250 phòng chỉ dành cho nhà lãnh đạo 63 tuổi và gia đình. Ảnh: Getty.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sống trong dinh thự được xây dựng 3 năm trước ở ngoại ô thủ đô Ankara. Nằm trên một ngọn đồi nhìn ra thành phố, Ak Saray - Cung điện Trắng, trải rộng tới 1.100 phòng, trong đó khoảng 250 phòng chỉ dành cho nhà lãnh đạo 63 tuổi và gia đình. Ảnh: Getty.

 Xem tiếp

Lục Giang