Địa ốc 24h: Hà Nội sắp xây mới 4 cây cầu, giá đất sẽ tăng

Bất động sản

Cơ quan Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính các xe tải vận chuyển và bổ phế thải tại xã Tân Triều.

Sau phản ánh của Pháp luật Plus, công an huyện Thanh Trì vào cuộc xử lý vụ vận chuyển và đổ trộm phế thải

Cơ quan Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính các xe tải vận chuyển và bổ phế thải tại xã Tân Triều.

Trước đó, tòa soạn Pháp luật Plus đã có bài viết "Chính quyền bị bịt mắt khi hàng tấn rác thải chất thành núi tại xã Tân Triều", phản ánh về tình trạng khu vực đồng Sét (Tân Triều) với khối lượng phế liệu xây dựng và các chất thải công nghiệp khác từ các nơi hàng ngày được đổ dồn về đây, nay đã chất thành đống cao cả hơn chục mét.

Bãi tập kết phế liệu tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì.
Bãi tập kết phế liệu tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì.

Bên cạnh đó là hàng đêm, các loại xe tải lớn nhỏ chở phế thải vật liệu xây dừng dồn về. Đã biến làng Tân Triều trước đó đã gánh chịu sự ô nhiễm của làng nghề hoạt động, nay có nguy biến thành bãi rác phế liệu của các nơi đổ về.

Sau khi Pháp luật Plus phản ánh về tình trạng đó, Công an huyện Thanh Trì tiến hành rà soát tại khu vực đống Sét, xóm Án, xã Tân Triều (Thanh Trì - Hà Nội) và đã xác định diện tích khu vực đó là 2400m2 là đất nông nghiệp, UBND xã đã giao cho 04 hộ dân để sản xuất nông nghiệp.

Do 04 hộ đã không sử dụng, để hoang hóa nên các xe chở chất thải lợi dụng đã đổ trộm vào thời gian từ 23h - 5h sáng.

Công văn của Công an huyện Thanh Trì phúc đáp báo Pháp luật Plus về tình trạng rác thải gây ô nhiễm tại xã Tân Triều
Công văn của Công an huyện Thanh Trì phúc đáp báo Pháp luật Plus về tình trạng rác thải gây ô nhiễm tại xã Tân Triều

Trong quá trình tuần tra kiểm soát Công an xã Tân Triều và Đồn công an Cầu Bươu đã bắt giữ 02 xe đổ chất thải xây dựng tại khu vực đồng Sét, lập hồ sơ xử phạt hành chính 4.500.000 đồng.

Xem thêm...

Nhân viên Trạm thu phí BOT Biên Hòa bận đếm tiền, đường kẹt cứng

Khoảng 6h30 ngày 12/9, các tài xế lại sử dụng tiền lẻ để trả phí khi đi qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa để phản đối việc trạm thu phí này nằm sai vị trí.

Tài xế qua trạm bằng tiền lẻ
Tài xế qua trạm bằng tiền lẻ

Theo đó, các tài xế đã sử dụng tiền lẻ mệnh giá 500, 200 đồng, thậm chí là tiền xu để... mua vé qua trạm. Việc này khiến cho thời gian qua trạm của các phương tiện kéo dài ra, gây nên cảnh ùn tắc nghiêm trọng. Trạm thu phí đã huy động người để phụ nhân viên bán vé thu tiền và điều tiết giao thông nhưng vẫn không giải quyết được tình hình nên buộc phải xả trạm để giải tỏa giao thông. 

Đến 6h45 thì lực lượng cảnh sát giao thông và cảnh sát trật tự Công an Đồng Nai đã có mặt tại trạm thu phí để điều tiết giao thông và giữ gìn an ninh trật tự. Đến 7h thì tình hình trở lại bình thường.

Quốc lộ 1 đoạn qua trạm thu phí kẹt cứng.
Quốc lộ 1 đoạn qua trạm thu phí kẹt cứng.

Trước đó, 16h50 ngày 9/9, khoảng 40 tài xế từ Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương đã cùng sử dụng tiền lẻ để thanh toán khi đi qua trạm thu phí BOT đường tránh Biên Hòa. Đây là thời điểm xe chở công nhân đóng của các công ty đóng trên địa bàn huyện Trảng Bom cũng tan ca khiến cho tình trạng kẹt xe trên quốc lộ 1 trở nên nghiêm trọng: Chiều từ TP HCM về hướng Dầu Giây lên đến hơn 2 km.

Xem thêm...

Hà Nội: Bắt đầu chặt hạ, đánh chuyển 130 cây xanh trên đường Kim Mã

Sáng nay, 12/9, Hà Nội tiếp tục chặt hạ, đánh chuyển 130 cây xanh trên đường Kim Mã phục vụ cho việc xây dựng công trình đường sắt trên cao.

Những cây xanh được chặt hạ và đánh chuyển nằm dọc tuyến đường Kim Mã, đoạn từ hồ Thủ Lệ đến đoạn giao cắt với đường Núi Trúc. Số cây này được chặt hạ, đánh chuyển nhằm phục vụ cho việc xây dựng công trình đường sắt trên cao Ga Hà Nội - Nhổn.

Trong 130 cây xanh trên đường Kim Mã có 95 cây sẽ được đánh chuyển (6 cây xà cừ đường kính 60-90 cm) về trồng tại nút giao Vĩnh Ngọc trên Đại lộ Võ Nguyên Giáp); 35 cây không thuộc chủng loại cây đô thị, cây cong nghiêng, sâu mục bị chặt hạ.

Khoảng 11h trưa, những công viên vẫn đang tiếp tục làm việc.
Khoảng 11h trưa, những công viên vẫn đang tiếp tục làm việc.

Những ngày qua, rất nhiều người dân quan tâm đến hoạt động chặt hạ và đánh chuyển những cây xanh, đặc biệt là người dân sinh sống tại tuyến đường Kim Mã.

Một số người dân sinh sống tại đây cho biết, họ rất tiếc nuối khi nhìn những cây xanh này bị chặt hạ, tại vì đây toàn là những cây cổ thụ đã có vài chục năm tuổi.

Nhà nước đã có quy hoạch rồi, chặt thì cũng tiếc nhưng cũng chẳng phản đối đượcPhát triển đô thị là cần thiết, thế nhưng tôi nghĩ nên hạn chế chặt hạ cây xanh” một người dân khác cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng ngày hôm nay, các công nhân đã bắt đầu tỉa cành và vận chuyển những cành cây đã bị chặt hạ tại khu vực hồ Thủ Lệ.

Dự kiến việc chặt hạ và đánh chuyển cây xanh tại tuyến đường này sẽ được diễn ra trong vòng 45 ngày, kể từ ngày hôm nay (12/9).

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại nơi mà những cây xanh bị chặt hạ và đánh chuyển.

Xem thêm...

Vụ giao trả mặt bằng cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội: Một cựu chiến binh kêu cứu 

Thuê mặt bằng và sử dụng từ năm 1991, ông Phạm Đức Thịnh đã nhiều lần cải tạo nhà và mặt bằng trên. Tuy nhiên hiện nay, ông bị buộc phải trả lại mặt bằng và không được hỗ trợ chi phí.

Thuê hơn 20 năm, bỏ chi phí cải tạo nhà nhưng không được hỗ trợ

Theo bản án sơ thẩm số 62/2016/KDTM-ST (bản án sơ thẩm) ngày 25/2/2016 của TAND quận 4, TP HCM, nguồn gốc nhà, đất có diện tích 113m2 tại địa chỉ 194-196 Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP HCM (gọi tắt là mặt bằng 194 – 196) được ông Phạm Đức Thịnh cùng 13 hộ gia đình khác thuê của Công ty Thương nghiệp Dịch vụ quận 4 từ năm 1991.

Sau đó, công ty này lần lượt chuyển đổi thành Công ty Dịch vụ Tổng hợp quận 4, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Khánh Hội và hiện nay là Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (gọi tắt là Công ty Khánh Hội).

Ngày 01/01/2013, ông Thịnh và Công ty Khánh Hội ký Hợp đồng thuê mặt bằng mới số 02/2013/HĐTMB-KHM. Theo đó, ông Thịnh được Công ty Khánh Hội cho thuê mặt bằng 194-196 Nguyễn Tất Thành (từ ngày 01/01/2013 đến 31/12/2014) với giá 17.533.000 đồng/tháng.

  Đơn kêu cứu của ông Thịnh.

Đơn kêu cứu của ông Thịnh.

Ông Thịnh cho biết, trước khi ký hợp đồng trên, giữa ông và Công ty Khánh Hội không làm biên bản thanh lý hợp đồng năm 2012, không làm biên bản bàn giao ghi nhận hiện trạng.

Tại bản án sơ thẩm của TAND quận 4, nguyên đơn là Công ty Khánh Hội trình bày, vì có kế hoạch kinh doanh khác đối với mặt bằng 194-196 nên tháng 10/2013, công ty này đã gửi thông báo yêu cầu ông Thịnh giao trả mặt bằng trên khi hết hạn hợp đồng.

Xem thêm...

[ĐỒ HỌA] Cận cảnh 4 cây cầu nghìn tỷ sắp xây tại Hà Nội

Trong số 4 dự án cầu vượt sông Hồng và sông Đuống mà TP Hà Nội dự kiến triển khai xây dựng đáng chú ý nhất là dự án cầu Tứ Liên bắc qua sông Hồng nối khu vực trung tâm quận Tây Hồ với khu vực mới đang phát triển ở huyện Đông Anh với tổng mức đầu tư 17.000 tỷ đồng.

Địa ốc 24h: Hà Nội sắp xây mới 4 cây cầu, giá đất sẽ tăng

Xem thêm...

Ngọc Huy