Địa ốc 24h: Chủ trương bất nhất của tỉnh khiến hàng ngàn công nhân mất cơ hội có nhà ở miễn phí?

Bất động sản

Dự án nhà ở miễn phí cho công nhân tại Khu công nghiệp Mỹ Tho đang bị ách tắc, vì lãnh đạo tỉnh Tiền Giang chưa đồng thuận...

Tiền Giang: Chủ trương bất nhất của tỉnh khiến hàng ngàn công nhân mất cơ hội có nhà ở miễn phí?

Công ty TNHH Sản xuất Chế biến Nông Thủy sản Xuất khẩu Thuận Phong đã nhiều lần đề xuất được cấp đất hoặc được thuê đất để thực hiện dự án nhà ở miễn phí cho công nhân tại Khu công nghiệp Mỹ Tho. Thế nhưng, hiện dự án đang bị ách tắc, vì lãnh đạo tỉnh Tiền Giang chưa đồng thuận.

Hiện nay, đời sống công nhân tại địa bàn đang khó khăn, trong đó nơi cư trú đa số là những khu nhà trọ chật hẹp thiếu thốn về cơ sở vật chất và an ninh.
Hiện nay, đời sống công nhân tại địa bàn đang khó khăn, trong đó nơi cư trú đa số là những khu nhà trọ chật hẹp thiếu thốn về cơ sở vật chất và an ninh.

Năm 2013, Công ty TNHH Sản xuất Chế biến Nông Thủy sản xuất khẩu Thuận Phong (Công ty Thuận Phong) có địa chỉ tại KCN Mỹ Tho, xã Trung An, TP Mỹ Tho đã gửi Văn bản số 688/TP-CV đến UBND tỉnh Tiền Giang xin cấp hoặc cho thuê lại 2ha đất trong 18ha tại khu đất Kho 302 của Quân khu 9 giao lại UBND tỉnh quản lý (ở xã Trung An, TP Mỹ Tho), để “thực hiện dự án xây dựng khu nhà ở miễn phí cho công nhân”.

Theo ban lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, do chứng kiến tình cảnh hàng nghìn công nhân phải sống trong những căn nhà nhà trọ chật hẹp có diện tích chỉ khoảng từ 10 đến 20m2, thiếu thốn về tiện nghi…. lãnh đạo công ty đã họp bàn và quyết định xây dựng nhà ở miễn phí cho công nhân.

Xem tiếp

Hợp đồng giao khoán của BQL Rừng phòng hộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có dấu hiệu khai khống?

Tất cả các biên bản giao khoán do Ban quản lý Rừng phòng hộ (BQL RPH) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ký với người dân vào năm 2008 đều thể hiện đất được giao khoán là rừng. Thế nhưng, biên bản xác nhận của UBND xã Tân Phước, huyện Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu (BR-VT) lại cho rằng, từ năm 2004 đến 2009, các hộ dân trực tiếp canh tác tại các thửa đất này bằng cách làm đùng nuôi tôm và sản xuất muối.

Đối chiếu với những hồ sơ mà phóng viên Pháp luật Plus đã thu thập được, có rất nhiều sự bất cập trong công tác quản lý, các biên bản xác nhận thực địa, biên bản giao khoán giữa Ban Quản lý Rừng phòng hộ (BQL RPH) tỉnh BR-VT với những cá nhân được giao khoán.

Diện tích rừng được Ban Quản lý Rừng phòng hộ giao khoán cho những người
Diện tích rừng được Ban Quản lý Rừng phòng hộ giao khoán cho những người "lạ" lại là ruộng muối của người dân.

Cụ thể, ngày 27/11/2007, BQL RPH, UBND xã Tân Phước và bà Ngô Thị Ngọc (SN 1987, đăng ký thường trú tại số nhà 214/6 tổ 98 đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, TP HCM) đã cùng ký biên bản giao khoán đất lâm nghiệp ngoài thực địa.

Xem tiếp

Nghệ An: Dự án nhà ở xã hội Kim Thi mới sử dụng đã xuống cấp

Sử dụng được 6 đến 7 tháng thì căn hộ xuống cấp nghiêm trọng, nước ngấm vào tường gây ẩm mốc, giấy dán tường bong tróc…

Một số hộ dân tại chung cư CT1 thuộc Dự án nhà ở xã hội (do Công ty CP Địa ốc Kim Thi làm chủ đầu tư, tại khối 1, phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An) phản ánh, dù căn hộ mới đưa vào sử dụng nhưng tường đã bong tróc sơn và bị ngấm nước, lối vào khu chung cư thì không đúng như quy hoạch…

Khu chung cư Kim Thi. (Ảnh : báo Dân trí).
Khu chung cư Kim Thi. (Ảnh : báo Dân trí).

Dự án nhà ở xã hội CT1 cao 15 tầng tại khối 1, phường Quán Bàu, TP Vinh là một trong những dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Công ty CP Địa ốc Kim Thi (Cty Kim Thi). Năm 2015, nhà CT1 được xây dựng với 190 căn hộ nhà ở xã hội và 48 căn hộ nhà ở thương mại.

Theo phản ánh của một số người dân, khoảng vào tháng 6 đến tháng 8/2016 nhiều hộ vừa nhận bàn giao nhà và đưa vào sử dụng thì nước từ nhà vệ sinh ngấm sang các phòng khác trong căn hộ.

Xem tiếp

Nhịp sống quanh cây cầu đường sắt trăm tuổi ở Hà Nội

Nhịp sống quen thuộc quanh cầu đường sắt nối phố Phùng Hưng với ga Long Biên sẽ có nhiều thay đổi khi thành phố Hà Nội cho đục thông các ô vòm bịt kín tồn tại đã nhiều năm.

Cầu đường sắt nối từ phố Phùng Hưng đến ga Long Biên được người Pháp xây dựng hơn một trăm năm trước tạo thành đoạn đường tàu hoả cao ngang một tầng nhà, chạy len lỏi trong khu phố cổ Hà Nội.

Địa ốc 24h: Chủ trương bất nhất của tỉnh khiến hàng ngàn công nhân mất cơ hội có nhà ở miễn phí?

Ban đầu, dưới cầu là 131 ô vòm giữa các cột đá. Nhiều người đánh giá các ô vòm vừa tạo kiến trúc đẹp mắt cho cây cầu, vừa thuận tiện đi lại.

Xem tiếp

Him Lam Phú An, quận 9: Cất nóc toà tháp đầu tiên, dự án lại thêm "nóng"

Ngày 10/7/2017, dự án khu căn hộ dành cho giới trẻ Him Lam Phú An, quận 9 đã cất nóc tòa tháp đầu tiên. Đây là dự án hiếm hoi trên thị trường TP HCM có tiến độ xây dựng nhanh sau gần 1 năm thi công đã cất nóc.

Him Lam Phú An là dự án do Him Lam Land - Thương hiệu gắn liền với thành công của các dự án cao cấp như Him Lam Riverside, Him Lam Chợ Lớn, Him Lam Phú Đông phát triển và làm chủ đầu tư.

Dự án đã được cất nóc toà tháp đầu tiên sau gần 1 năm xây dựng.
Dự án đã được cất nóc toà tháp đầu tiên sau gần 1 năm xây dựng.

Tọa lạc tại quận 9, giáp ranh quận 2, Him Lam Phú An gồm 1.092 căn hộ cao cấp 69 – 71m2 và được tích hợp đầy đủ tiện ích khép kín. Giá bán của dự án hiện tại là 1,7-1,9 tỉ đồng/căn 2 phòng ngủ, bàn giao hoàn thiện với các trang thiết bị cao cấp của Kohler, Teka…

Xem tiếp

Lục Giang

Từ khóa: địa ốc 24h