Địa ốc 24h: Cấm xây nhà liền kề hai bên đường Vành đai 3, Công ty Hùng Nhơn bị tố lừa đảo?

Bất động sản

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 7706/QĐ-UBND về phê duyệt đồ án Thiết kế đô thị Hai bên đường Vành đai 3, tỷ lệ 1/500 (đoạn đường Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển).

Hà Nội: Cấm xây nhà liền kề hai bên đường Vành đai 3

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 7706/QĐ-UBND về phê duyệt đồ án Thiết kế đô thị Hai bên đường Vành đai 3, tỷ lệ 1/500 (đoạn đường Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển).

Quyết định trên yêu cầu khi lập dự án không tiếp tục chia nhỏ lô đất, trong đó khu vực tiếp giáp mặt đường Vành đai 3 không được bố trí thêm nhà liền kề so với hiện trạng. Các khu vực nhà liền kề thấp tầng khuyến khích hợp thửa khu đất, hợp khối công trình để tạo hình ảnh không gian kiến trúc lớn hơn và đồng nhất trên tuyến phố.

Không gian hai bên tuyến đường biến đổi nhịp điệu theo những điểm nút khác nhau, có các khoảng mở là công viên, vườn hoa đô thị, không gian mở các khu vực chức năng, khoảng lùi công trình hai bên tuyến.

Phân chia đoạn tuyến thiết kế thành 5 khu vực gồm: Nút Trung Hòa; đoạn đường Khuất Duy Tiến; Nút Thanh Xuân; đoạn đường Nguyễn Xiển; Nút Tôn Thất Tùng kéo dài.

Đối với khu vực nút Trung Hòa và đoạn đường Khuất Duy Tiến có hoạt động chủ đạo là văn phòng và nhà ở, hạn chế hoạt động, dịch vụ sử dụng trực tiếp nút giao Trung Hòa.

Xem thêm...

Bình Phước: Công ty Hùng Nhơn bị tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Anh Võ Quân có đơn tố cáo tới báo Pháp luật Việt Nam về việc, sau khi anh ký hợp đồng góp vốn đầu tư dự án trồng cao su với Công ty Hùng Nhơn thì giám đốc công ty này có hành vi lật lọng, khiến anh đứng trước nguy cơ mất trắng tài sản.

Theo đơn tố cáo, ngày 16/9/2008, anh Võ Quân (SN 1979, ngụ TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) có ký Hợp đồng làm ăn với ông Vũ Mạnh Hùng – Giám đốc Công ty TNHH TM XNK TH và DV Hùng Nhơn (Công ty Hùng Nhơn). Theo đó, hai bên thống nhất hợp tác đầu tư dự án đất trồng cây cao su tại tiểu khu 391 Ban quản lý Rừng kinh tế Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Theo nội dung hợp đồng trên, anh Võ Quân và ông Vũ Mạnh Hùng đại diện Công ty Hùng Nhơn thống nhất: “Bên A (Công ty Hùng Nhơn): Chịu trách nhiệm đo đất cắm cọc bê tông ngoài thuộc địa để giao cho bên B số lượng 6 ha từ tháng 10 năm 2008 để bên B (anh Vũ Quân) khai hoang làm đất trồng cao su năm 2009.”

Địa ốc 24h: Cấm xây nhà liền kề hai bên đường Vành đai 3, Công ty Hùng Nhơn bị tố lừa đảo?

Xem thêm...

Lâm Đồng: Diện tích đất sạt lở bất thường ở xã Đạ Đờn ngày càng tăng

Hơn 1 tháng qua, diện tích đất sản xuất cà phê của người dân thuộc xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà bị sạt lở từ 20ha, thời điểm hiện tại đã tăng lên hơn 30ha. Như vậy, tăng 10ha so với thời điểm trước. Tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Sự việc bắt đầu từ ngày 8/10, tại khu vực đồi Chơ Niên, thuộc xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), trong thời gian sạt lở nhiều hộ gia đình có đất canh tác cà phê phải thu hoạch cà phê còn non để chạy đua với sự cố nứt trượt đất diễn ra ngày càng nghiêm trọng.

Được biết, đây là đất sản xuất cà phê của nhiều hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số địa phương hơn 10 năm qua. Trong 30 ha mặt đất bị ảnh hưởng do nứt trượt đất gây ra có nhiều diện tích cà phê trên 10 năm tuổi được xác định là đã mất trắng hoàn toàn do mặt đất bị xáo trộn.

Hiện trường vụ sạt lở đất.
Hiện trường vụ sạt lở đất.

Tại khu vực này bị nứt toác, làm thay đổi toàn bộ hiện trạng ban đầu. Hàng ngàn cây cà phê bật tung gốc, bị đất vùi lấp, nằm ngổn ngang.

Trước đó, ngay khi xảy ra sự việc UBND huyện Lâm Hà đã báo cáo, đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng vào cuộc, làm rõ nguyên nhân và có phương án xử lý sự cố. Hiện tại, nguyên nhân xảy ra hiện tượng này vẫn chưa được cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng xác định.

Xem thêm...

Vĩnh Phúc: Ai tiếp tay cho những ngôi nhà cao tầng liên tiếp “mọc” trên đất nông nghiệp? 

Những ngôi nhà cao tầng mọc trên đất nông nghiệp và đang có dấu hiệu tăng tại thôn Soi (xã Tiền Châu, thị xã Phúc Yên) bất chấp pháp luật.

Đi dọc thôn Soi (tức Khu 4) của xã Tiền Châu, ai cũng có thể nhìn thấy sự hối hả của những người thợ xây bên những công trình kiên cố đang dần được hoàn thiện.

Điều đáng nói, tất cả những công trình nói trên đều thuộc diện tích nông nghiệp, đất trồng màu.

Trước đây, vị trí ngôi nhà 3 tầng kiên cố đang xây dựng này chính là đất nông nghiệp (Ảnh: Đào Tấn)
Trước đây, vị trí ngôi nhà 3 tầng kiên cố đang xây dựng này chính là đất nông nghiệp (Ảnh: Đào Tấn)

Thừa nhận tình trạng nói trên ông Nguyễn Vinh Ngôn –Chủ tịch UBND xã Tiền Châu xác nhận: “Các trường hợp xây nhà trên đất nông nghiệp là có.

Nhưng họ đã xây dựng trái phép từ những năm 2004 -2005. Bây giờ, người ta tự đập đi, làm lại.

Chúng tôi đã giao cho Bí thư chi bộ thôn cùng với cán bộ địa chính hàng tuần, hàng tháng đều bắt buộc phải báo cáo để có biện pháp xử lý”.

Xem thêm...

Hà Nội: Chính quyền quận Ba Đình cần xem xét kiến nghị chính đáng của người dân

Người dân không đồng tình việc UBND phường Cống Vị yêu cầu 2 nhà số 30 và 32 (Ngõ 254, đường Bưởi, Ba Đình) tháo dỡ cổng trên lối đi riêng.

Thời gian vừa qua, Tòa soạn Phapluatplus.vn nhận được đơn “Kêu cứu khẩn cấp” của ông Nguyễn Kim Lan (số nhà 30) và bà Lê Thị Bình (số nhà 32) tại ngõ 254 đường Bưởi, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội phản ánh về việc 2 gia đình lắp đặt cổng trên ngõ đi riêng của 2 gia đình nhưng sau đó, chủ nhà số 34 phát đơn kiện đòi phá dỡ cổng của 2 gia đình số 30 và 32.

Theo đơn trình bày của 2 gia đình nhà số nhà 30 và 32, việc lắp đặt cổng này được 2 gia đình hoàn thiện từ từ tháng 5/2017.

Sau khi lắp được hơn 1 tháng thì anh Phong (chủ hộ số nhà 34, giáp ranh với lối đi) phát đơn kiện đòi phá dỡ cổng của 2 nhà số 30 và 32.

"Đơn kêu cứu khẩn cấp" của 2 nhà số 30 và 32 gửi đến cơ quan báo chí.

Để làm rõ thông tin trên, PV đã đến 2 gia đình số nhà 30 và 32 xác minh. Trao đổi với PV về nguồn gốc đất, ông Nguyễn Kim Lan, (chủ số nhà 30) cho biết: “Trong giấy tờ mua bán đất của 2 gia đình chúng tôi từ năm 1988 có ghi rõ: Lối đi từ ngõ đi này (nay là ngõ 254 đường Bưởi) vào số nhà 30 và 32 là lối đi riêng của 2 số nhà này.

Xem thêm...

Ngọc Huy(TH)