Đánh bom kép kinh hoàng tại Afghanistan, ít nhất 38 người thiệt mạng

Quốc tế

Taliban đã nhận trách nhiệm về 2 vụ đánh bom tự sát kinh hoàng tại thủ đô Kabul, khiến ít nhất 22 người chết và 50 người khác bị thương.

  Lực lượng an ninh Afghanistan đứng gần hiện trường xảy ra 2 vụ đánh bom ở thủ đô Kabul. (Ảnh: Reuters)

Lực lượng an ninh Afghanistan đứng gần hiện trường xảy ra 2 vụ đánh bom ở thủ đô Kabul. (Ảnh: Reuters)

Theo Hindustantimes đưa tin vào ngày 10/1 (giờ địa phương), tại thủ đô Kabul của Afghanistan đã xảy ra liên tiếp 2 vụ đánh bom kinh hoàng khiến ít nhất 22 người chết và 50 người khác bị thương. 

Vụ đánh bom đầu tiên xảy ra vào lúc 14h15 (theo giờ địa phương). Theo các nguồn tin địa phương, một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ trái bom mang trên người, khiến 7 người thiệt mạng bên ngoài Văn phòng An ninh Quốc gia tại quận Lashkargah, thuộc tỉnh Helmand. 

Cảnh sát cho biết cuộc tấn công tại Lashkargah xảy ra sau cuộc họp giữa các quan chức an ninh và các tay súng muốn tham gia tiến trình hòa bình trong khu vực.

Vụ đánh bom thứ 2 cũng xảy ra trong ngày, diễn ra tại khu vực nằm gần tòa nhà quốc hội Afghanistan. Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Sediq Sediqqi cho biết có hơn 15 người chết và 43 người bị thương trong vụ đánh bom thứ 2. 

Được biết, mục tiêu của những kẻ đánh bom có lẽ là nhằm vào các quan chức chính phủ và lực lượng bảo vệ. Tuy nhiên, một nhân viên an ninh giấu tên trả lời phỏng vấn từ AFP cho biết các nạn nhân hầu hết là thường dân, và bao gồm cả một vài nhân viên quốc hội. 

Tổ chức khủng bố Hồi giáo Taliban cũng đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công kinh hoàng này.

Nguyễn Nguyễn