Đắk Lắk: Giả danh công an lừa đảo tiền của vợ phạm nhân ở chung trại giam

Pháp luật Plus

(PL+) - Khi ở trại giam Trung đã cho Tuấn số điện thoại của vợ mình, được ra trại sớm Tuấn đã giả là cán bộ trại giam lừa vợ Trung 20 triệu đồng.

Chiều 19/12, Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam Đặng Thanh Tuấn (SN 1989, xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tối 18/11/2017, Tuấn gọi điện cho chị Na rồi tự xưng mình là cán bộ quản giáo ở trại giam Gia Trung.

Sau đó, Tuấn thông báo cho chị Na rằng chồng chị đang chấp hành án nhưng lại tiếp tục đánh người khác gây thương tích nên sẽ bị tăng án.

Tuấn yêu cầu chị Na phải đưa cho mình 20 triệu đồng nếu không muốn chồng bị tăng án, sau đó chị Na đã đưa cho Tuấn 13 triệu đồng.

Đối tượng Tuấn tại CQCSĐT công an huyện Ea Hleo.
Đối tượng Tuấn tại CQCSĐT công an huyện Ea Hleo.

Trước đó, trong thời gian chấp hành án tù tại trại giam Gia Trung ở tỉnh Gia Lai, Tuấn có quen biết với Lý Hữu Trung (SN 1986, xã Ea Hiao, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk).

Tại đây, Trung đã cho Tuấn số điện thoại của vợ mình là Bàn Thị Huế Na để sau khi ra tù hai bên tiện liên lạc với nhau.

Cuối tháng 8/2017, sau khi chấp hành xong án, Tuấn vào TP Hồ Chí Minh làm phụ hồ. Tuy nhiên do thiếu tiền tiêu xài nên Tuấn đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của chị Na.

Được biết, trước đó Tuấn từng có 2 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tội cố ý gây thương tích.

Hiện các cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để truy tố đối tượng Tuấn ra trước pháp luật.

Ngọc Anh