Đặc sản "sạch" hút khách dịp tết

Thực phẩm sạch - Ẩm thực - Nhà hàng

(PL+) - Lo ngại thực phẩm bẩn, nhiều gia đình ở các thành phố không ngần ngại chi một khoản tiền lớn để có thực phẩm sạch cho gia đình ăn tết.

Còn chưa đầy 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2017, với tiêu chí nói không với "thực phẩm bẩn" trong dịp tết, nhiều người đã bắt đầu đi đặt mua các đặc sản sạch ở nhiều vùng miền khác nhau.

Theo ghi nhận của Pv, các đặc sản như lợn rừng, vịt trời, các trắm đen... được nuôi bằng thức ăn tự nhiên rất hút khách. Vì thế, hầu hết các trang trại chăn nuôi đặc sản lớn ở Ninh Bình đều trong tình trạng cháy hàng, chủ các trang trang trại ngày đêm chăm sóc đàn vật nuôi cung ứng cho thị trường tết.

Anh Trần Văn Phú ( Hà Nội), là người đang đi tìm mua các đặc sản cho dịp tết sắp tới. Cũng như mọi năm khác, năm nay anh tìm mua các đặc sản sạch về ăn tết.

"Mấy ngày nay tranh thủ ngày nghỉ, tôi chạy xe về tận các trang trại tìm mua một ít vịt trời và cá trắm đen loại to. Riêng đối với vịt trời là món mới lạ, thơm ngon, nấu được nhiều món lại có giá không quá cao chỉ khoảng trên dưới 100.000 đồng/con", anh Phú chia sẻ.

Anh Toản đang chăm bẵm đàn lợn rừng của trang trại nhà mình.
Anh Toản đang chăm bẵm đàn lợn rừng của trang trại nhà mình.

Vào thời điểm này, gia đình anh Nguyễn Văn Toản ở xóm 14, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đang ngày đêm chăm bẵm đàn vật nuôi phục vụ cho các "thượng đế" ở ở Hà Nội, Ninh Bình và các tỉnh lân cận ăn, biếu Tết.

Nằm heo hút cạnh dòng sông Đáy, nhưng trang trại của anh Toản vào những ngày cận Tết luôn tấp nập khách ở xa tìm đến . Hiện nay trang trại của anh có khoảng hơn 5000 con vịt trời, hơn 100 con lợn rừng, nhiều loại cá khác nhau...Trong số đó, khoảng 4000 con vịt trời và 50 con lợn rừng cùng 15 tấn cá sẽ được bán trong dịp tết này. 

Theo anh Toản cho biết: "Cuối năm, nhiều người muốn có các món ngon nhưng lạ miệng để đãi bạn bè và người thân trong dịp tết. Vì thế, nhu cầu mua các đặc sản như lợn rừng, vịt trời, cá trắm đen...tăng cao".

Vịt trời trở thành đặc sản mới nổi, hút khách dịp tết
Vịt trời trở thành đặc sản mới nổi, hút khách dịp tết

"Vào dịp cận Tết nhu cầu của thị trường lớn, có khi gấp 3 lần lúc bình thường khiến trang trại của tôi luôn trong tình trạng cháy hàng. Đến thời điểm hiện tại, trang trại của tôi vẫn luôn nhận được nhiều đơn đặt hàng từ khắp nơi, nhưng đều phải  từ chối", anh Toản cho biết thêm.

Cũng tương tự, như gia đình ông Lê Đức Nhượng ( ở xóm 10c, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình), cũng đang ngày đêm chăm sóc đàn cá lóc sạch để bán ra thị trường trong dịp tết tới. Trong dịp tết sắp tới, dự tính trang trại của ông Nhượng sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 1 vạn con cá lóc bông, loại trên dưới 1,4kg/con. 

Ông Nhượng chọn bắt cá cho khách đặt ở Hà Nội.
Ông Nhượng chọn bắt cá cho khách đặt ở Hà Nội.

Vào những ngày này gia đình ông Nhượng vẫn liên tục nhận được các cuộc điện thoại đặt hàng, chủ yếu là các khách quen.

“Cá lóc bông tại trại cá nhà tôi được cho ăn bằng nguồn thức ăn tự nhiên nên thịt chắc, thơm ngon.Hiện, giá cá lóc bông loại 1 trên dưới 1,5kg/con được bán cho khách khoảng trên 100.000 đồng/kg. Dự đoán cận ngày, khan hiếm hàng giá cá sẽ còn lên cao gấp nhiều lần”, ông Nhượng cho biết

Phạm Quân