Đã xác định danh tính bộ xương phát hiện dưới bể phốt sau 6 tháng điều tra

Pháp luật Plus

(PL+) - Sau khi giám định ADN, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định danh tính bộ xương được phát hiện trong bể phốt tại thị trấn Nông Cống là phụ nữ sinh sống tại địa phương.

Bộ hài cốt đã được tìm thấy trong bể phốt
Bộ hài cốt đã được tìm thấy trong bể phốt

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau gần 6 tháng điều tra, kết quả giám định ADN đã xác minh rõ danh tính bộ xương phát hiện được trong bể phốt một gia đình tại thị trấn Nông Cống (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa).

Nạn nhân là chị Trịnh Thị Nhất (SN 1978), trú ở xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Theo cơ quan điều tra, chị Nhất tử vong vào giữa tháng 12/2010.

Thượng úy Trịnh Duy Dự, Đội phó Điều tra tổng hợp, Công an huyện Nông Cống cho biết, qua điều tra không phát hiện dấu hiệu vụ án mạng. Nạn nhân vốn trước đây biểu hiện mắc bệnh trầm cảm nên thường bỏ nhà đi lang thang. Có thể đã bị ngã xuống bể phốt và tử vong.

Phần móng nhà và bể phốt bỏ không 11 năm, đến xây dựng trở lại thì phát hiện bộ xương.
Phần móng nhà và bể phốt bỏ không 11 năm, đến xây dựng trở lại thì phát hiện bộ xương.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin, chiều 18/3/2017, trong lúc gia đình anh Nguyễn Văn Cường (ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) hút bể phốt để làm nhà, thì tá hỏa phát hiện bộ hài cốt dưới đáy bể.

Bể phốt được anh Cường xây dựng cùng móng nhà từ 11 năm trước, sau đó bỏ hoang nhiều năm. Đến khi hút lên để tiếp tục xây nhà thì phát hiện bộ xương.

Sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm, bộ hài cốt đã được chính quyền địa phương chôn cất ở nghĩa trang Đồng Chùa, thị trấn Nông Cống.

Hoàng Anh Thắng