Pháp Luật Plus

Đà Nẵng: Trao học bổng cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập

Giáo dục - Sức khỏe

(PL+) - Hội Thương mại Đài Loan tại TP Đà Nẵng trao học bổng cho 9 học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Sáng 16/5, Hội Thương mại Đài Loan tại TP Đà Nẵng tổ chức chương trình chương trình “Trao học bổng Hội thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng” tại 3 trường học thuộc huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Trong dịp này, Hội Thương mại Đài Loan tại TP Đà Nẵng đã trao học bổng cho 9 em học sinh thuộc Trường THPT Phạm Phú Thứ, Trường THPT Ông Ích Khiêm và Trường THPT Phan Thành Tài.

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tâp, nhiều em học sinh 2 năm liên tiếp đạt học sinh giỏi lớp 10 và 11.

Hội Thương mại Đài Loan tại TP Đà Nẵng trao học bổng cho 3 học sinh tại trường Phan Thành Tài.
Hội Thương mại Đài Loan tại TP Đà Nẵng trao học bổng cho 3 học sinh tại trường Phan Thành Tài.

Phát biểu trong lễ trao học bổng tại 3 trường, ông Chen Chen Ping - Hội trưởng Hội Thương mại Đài Loan tại TP Đà Nẵng chia sẻ: "Chúng tôi thiết lập quỹ học bổng để dành trao tặng cho những em học sinh xuất sắc. Mục đích chính là khuyến khích các em học sinh tiếp tục nỗ lực, chăm chỉ học tập để đạt được mục tiêu của mình, không vì hoàn cảnh khó khăn làm ảnh hưởng đến việc học của mình.

Nếu như có cơ hội, hy vọng các em học sinh có thể đến du học tại Đài Loan và vào làm cho các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam. Theo kế hoạch thì năm học sau và năm học sau nữa, chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện chương trình này tại các trường''.

  Đây là món quà động viên các học sinh  nghèo vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đây là món quà động viên các học sinh  nghèo vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình công tác xã hội năm 2018 của Hội Thương mại Đài Loan tại TP Đà Nẵng. Đồng thời, phát huy tinh thần Doanh nhân Đài Loan hành động vì cộng đồng, với mong muốn mang đến những món quà ý nghĩa trao tặng đến các em ở trường THPT tại TP Đà Nẵng.

Trước đó, Hội cũng có nhiều hoạt động thiện ngyện hướng về cộng đồng trên địa bàn Quảng Nam - Đà Nẵng, như: Đồng hành cùng trẻ em Nông Sơn" (2016); Kết nối yêu thương " tại trung tâm bảo trợ xã hội TP Đà Nẵng (2016); Ấm tình Nông Sơn" tại huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam (2017)...

Nguyễn Tuấn