Đà Nẵng tiếp nhận 50 thùng rác thông minh, có thể sạc pin điện thoại

Kinh tế - Công nghệ

(PL+) - UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa tiếp nhận 50 thùng rác thông minh, thân thiện môi trường, có thể sạc điện thoại từ phía nhà tài trợ.

Chiều 22/7, tại Khu công viên phía tây Cầu Rồng, UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ Lễ bàn giao thùng rác thông minh từ phía Công ty TNHH Bridgestone Việt Nam.

Trong đợt này, nhà tài trợ đã trao tặng 50 thùng rác thông minh cho chính quyền sở tại, với mong muốn ngày càng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, cũng như biến thùng rác bình thường trở thành một sản phẩm đa năng, tiện ích và có tính thẩm mỹ.

Phát biểu trong lễ bàn giao, ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu đánh giá cao sự hỗ trợ của doanh nghiệp đối với quận Hải Châu nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung, để nâng cao ý thức vì môi trường xanh, sạch, đẹp đến người dân. Lãnh đạo quận mong muốn sẽ có thêm nhiều thùng rác thông minh khác sẽ được đơn vị Công ty Bridgestone Việt Nam hỗ trợ cho TP Đà Nẵng trong thời gian tới.

UBND quận Hải Châu tiếp nhận 50 thùng rác đa tính năng từ nhà tài trợ.
UBND quận Hải Châu tiếp nhận 50 thùng rác đa tính năng từ nhà tài trợ.

Bên cạnh tính năng tương tự như thùng rác thông minh  thông minh ở TP HCM, như phân loại rác, trồng cây, chiếu sáng bằng decal phản quang, thùng rác thế hệ mới được bàn giao cho quận Haiur Châu có những thiết kế đặc biệt bằng việc sử dụng năng lượng mặt trời để tạo nguồn điện sach pin điện thoại.

Ngoài ra, thùng rác còn được thay đổi từ thép sơn tĩnh điện sang nhựa composite đúc khuôn để tăng độ bền bỉ, thách thức với điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở mảnh đất miền Trung, diện tích lõi bên trong cũng rộng hơn để chứa khối lượng rác lớn hơn.

Mỗi thùng rác thông minh có thể sạc pin cho 3 điện thoại cùng một lúc, từ nguồn năng lượng mặt trời.
Mỗi thùng rác thông minh có thể sạc pin cho 3 điện thoại cùng một lúc, từ nguồn năng lượng mặt trời.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Hiroyuki Saito, Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam cho hay: "Đúng như thông điệp ý nghĩa chương trình "Đường sạch phố xanh, cuộc sống an lành", chúng tôi mong muốn thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường, đóng góp nhiều sáng kiến công nghệ hơn nữa để cho ra đời những thùng rác thông minh, đa năng phục vụ cộng đồng".

Những thùng rác đa tính năng sẽ được trang bị ở các tuyến đường và các khu công viên công cộng trung tâm thành phố sẽ tăng tính mỹ quan, hiện đại. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa giúp TP Đà Nẵng tự tin đón chào sự kiện Hội nghị cấp cao APEC 2017 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới đây.

Nguyễn Tuấn