Đà Nẵng: Khách tố bị nhân viên nhà hàng hành hung dã man sau bữa ăn

Pháp luật Plus

(PL+) - Sau bữa ăn, khách tố nhân viên nhà hàng Soho Đà Nẵng hành hung dã man khiến nạn nhân bị đa chấn thương khắp người.

Ngày 16/4, Công an phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) xác nhận đã nhận được đơn tố cáo liên quan việc khách hàng tố cáo bị nhân viên nhà hàng hành hung dã man sau bữa ăn.

Theo đó, anh Doãn Thanh Hiếu (SN 1987, trú huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) gửi đơn tố cáo, vào khoảng 19h tối 12/4, anh Hiếu đến dùng bữa tại nhà hàng Soho (đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Khoảng 3 tiếng sau, anh Hiếu yêu cầu nhân viên tính tiền và xuất trình hóa đơn đỏ để thanh toán lại với công ty.

Trong lúc thanh toán, giữa đôi bên xảy ra tranh cãi, nên anh Hiếu đề nghị chuyển sang quẹt thẻ ATM để trả tiền, nhưng cũng không thể rút tiền.

Anh Hiếu bị chấn thương não, lệch xương bàn tay, đa chấn thương vùng mặt, chấn thương vùng mang tai… 
Anh Hiếu bị chấn thương não, lệch xương bàn tay, đa chấn thương vùng mặt, chấn thương vùng mang tai… 

Sau đó, có 3 người trong quán đến vỗ vai tôi nói "nếu ăn mà không có đủ tiền trả thì để bọn này trả giúp". Tôi không đồng ý và nói rằng tôi ăn, tôi trả. Tuy nhiên, người này đưa thẻ của họ ra quẹt và được máy chấp nhận. Sau đó, họ bất ngờ kẹp cổ tôi lôi ra ngoài và đánh ngã xuống đất. Hoảng sợ nên tôi vùng dậy bỏ chạy…", anh Hiếu thuật lại trong đơn.

Một trong những người tham gia hành hung mình là quản lý của nhà hàng Soho. Đây cũng chính là người đã dùng thẻ để thanh toán theo lời kể cuả anh Hiếu.

Đơn tố cáo của anh Hiếu về vụ hành hung.
Đơn tố cáo của anh Hiếu về vụ hành hung.

Khi anh Hiếu vùng chạy trốn trong một trường học trên đường Núi Thành, bảo vệ phát hiện nên báo công an  khu vực.

Tôi thấy cơ quan chức năng đến nhưng vẫn không yên tâm vì 3 người đó cũng đi vào bên trong trường nên có la lên. Công an thuyết phục nên tôi đi xuống thì thấy 3 người đánh mình đang đứng nói chuyện với công an nên bỏ chạy, định trèo tường ra bên ngoài.

Tuy nhiên, tôi bị họ kéo lại và đánh dã man nên phải giả vờ ngất xỉu mới được buông tha. Sau đó, lực luợng chức năng đưa tôi về trụ sở Công an phường Hòa Cường Bắc…”, anh Hiếu nói.

Nhà hàng Soho - nơi xảy ra vụ khách tố nhân viên nhà hàng đánh người.
Nhà hàng Soho - nơi xảy ra vụ khách tố nhân viên nhà hàng đánh người.

Chia sẻ về sự việc, ông Hoàng Văn Thông - quản lý nhà hàng Soho phủ nhận và cho rằng không có chuyện hành hung anh Hiếu. Ông Thông cho biết, khi ăn xong, vị khách này không trả tiền vì không có tiền mặt, sau đó anh Hiếu quẹt thẻ nhưng máy cũng báo thẻ bị lỗi. 

"Thấy vậy, anh Thời, 1 quản lý khác của nhà hàng đã phải dùng thẻ thanh toán số tiền 614.000 đồng cho vị khách đó. Anh ta đi ra ngoài nên chúng tôi đi theo để yêu cầu trả tiền chứ không đánh khách. Tôi thấy anh ấy trong quá trình chạy thì có bị ngã…” - người này phủ nhận .

Sau khi xảy ra sự iệc, cơ quan công an đã làm việc với anh Hiếu và cả đại diện nhà hàng"Chúng tôi đã làm việc với nhà hàng và quản lý ở đây nói không hề đánh khách. Người khách này không trả tiền mà bỏ chạy nên họ đuổi theo và té ngã gây thương tích. Sau khi được đưa về trụ sở, người này ngủ say đến 4h sáng thì anh ta dậy yêu cầu đưa đi cấp cứu.  

Đến hơn 7h người nhà anh ta đến đưa đi bệnh viện khám. Trước khi đi anh ta chỉ viết mấy chữ, chúng tôi chưa kịp làm việc nên chưa có thông tin cá nhân để lấy lời khai", Thượng úy La Quốc Thiện - điều tra viên Công an phường Hòa Cường Bắc nói.

Hiện anh Hiếu vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh nhân bị chấn thương não, lệch xương bàn tay, đa chấn thương vùng mặt, chấn thương vùng mang tai… 

N.T