Đà Nẵng: Khách hàng tập trung đòi quyền lợi tại dự án do Hoàng Nhất Nam phân phối

Bất động sản

(PL+) - Ngày 17/1, hàng chục người tập trung tại Công ty cổ phần Bách Đạt An ở TP Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư sớm ra sổ đỏ cho khách hàng.

Theo một số người mua dự án của Công ty cổ phần Bách Đạt An cho biết họ đại diện cho gần 1.000 khách hàng đặt mua sản phẩm ở 3 dự án Hera Complex, Sakura và Eco Future Park tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam do Công ty cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam phân phối. Được biết, dự kiến tháng 1/2019 thì 3 dự án trên sẽ bàn giao "sổ đỏ" cho người dân.

Đáng chú ý, có khách hàng phản ánh đã đóng 95% giá trị lô đất cho đơn vị phát triển dự án và không chấp nhận việc hủy hợp đồng. Đồng thời, đại diện cho các khách hàng mua dự án đều yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện việc ra sổ đỏ và cam kết thời gian cụ thể cho khách hàng. 

Mặt khác, hiện giữa công ty cổ phần Bách Đạt An và Công ty cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam đang có tranh chấp pháp lý và vụ việc đang được TAND quận Hải Châu thụ lý giải quyết. Lo lắng về quyền lợi của mình nên người mua dự án đã tìm đến Công ty cổ phần Bách Đạt An tại TP Đà Nẵng để có câu trả lời. 

Sơ đồ dự án Eco Future Park tại phường Điện Ngọc, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Sơ đồ dự án Eco Future Park tại phường Điện Ngọc, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Nhận được tin báo người dân kéo đến Công ty CP Bách Đạt An đòi “sổ đỏ”, Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã có mặt, ổn định trật tự và có cuộc làm việc với các bên để tìm cách giải quyết vấn đề.

Tại buổi làm việc, ông Lưu Văn Ba, Trưởng công an Phường Thạch Thang, quận Hải Châu đề nghị nhóm khách hàng cử người đại diện trình bày đầy đủ những nội dung và nguyện vọng, cung cấp thông tin đầy đủ thông tin để Công ty Bách Đạt An có cơ sở làm việc, giải quyết với phía Công ty Hoàng Nhất Nam. Đồng thời đề nghị Chủ đầu tư Bách Đạt An sớm phản hồi lại cho theo nguyện vọng của người mua dự án.

"Chúng tôi ghi nhận sự bức xúc của những người dân hôm nay, chính quyền ở đâu cũng thế, đều bảo vệ cho người dân. Nhưng ở đây sự việc liên quan đến tỉnh Quảng Nam, dự án tại Quảng Nam. Chủ đầu tư cũng đóng tại Quảng Nam thì sao không kiến nghị hay làm đơn gửi lên tỉnh Quảng Nam mà tổ chức tụ tập làm ảnh hưởng an ninh trật tự tại địa bàn chúng tôi" - ông Trần Thế Sơn chủ tịch UBND phường Thạch Thang nói. 

Đại diện công ty cổ phần Bách Đạt An trao đổi khách hàng và cơ quan chức năng.
Đại diện công ty cổ phần Bách Đạt An trao đổi khách hàng và cơ quan chức năng.

Theo ông Trương Văn Hào - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hoàng Nhất Nam cho biết, hiện quyền lợi của khách hàng đang bị thiệt thòi và họ phản ứng vì mong muốn ra sổ đỏ, chứ họ không đòi trả lại tiền. Đồng thời vị Tổng giám đốc này cũng khẳng định đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội, giải pháp để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Nói về tranh chấp pháp lý giữa 2 doanh nghiệp, ông Lê Kim Hùng đại diện pháp lý cho công ty cổ phần Bách Đạt An cho biết: “Buổi hoà giải tại toà ngày 15/1 vừa qua, phía Hoàng Nhất Nam đã không có mặt để hoà giải. Sự việc xảy ra người dân cho rằng phía Hoàng Nhất Nam cũng không giải quyết thoả đáng với quyền lợi khách hàng, mà chuyển chúng tôi sang Bách Đạt An”. 

"Việc trả lời cho người dân thế nào thì chủ đầu tư phải đợi cơ quan chức năng có thẩm quyền ra phán quyết thì mới có có sở để trả lời. Bởi đây là hợp đồng dân sự đã ký giữa Công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam. Hai bên giải quyết xong thì mới có cơ sở để giải quyết cho khách hàng. Hiện nay, hồ sơ đang được cơ quan pháp luật đang thụ lý" - ông Hùng nói.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Bảo Hà - Thoại Khanh