Đà Nẵng: Hai kẻ lạ mặt đến nhà riêng uy hiếp gia đình kiểm lâm viên

Chính trị - Xã hội

(PL+) - Trưa 14/7, hai đối tượng lạ mặt đến tận nhà riêng đe dọa, uy hiếp tinh thần vợ con của kiểm lâm viên thuộc Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng.

Ngày 20/7, ông Trần Viết Phương, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng xác nhận, đơn vị đã có báo cáo lên Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn TP Đà Nẵng, liên quan việc một gia đình kiểm lâm viên bị hai kẻ lạ mặt đến tận nhà riêng đe dọa, uy hiếp.

Theo báo cáo số 251/HKL ngày 15/7 của Hạt kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn, vào khoảng 11h trưa ngày 14/7, có 2 đối tượng đã đến nhà riêng của kiểm lâm Nguyễn Hữu Vinh tại chung cư làng cá Nại Hiên Đông, (100 149, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Được biết, ông Vinh làm kiểm lâm viên tại Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn. Khi xảy ra sự việc, ông Vinh đi vắng và có vợ (mới sinh con nhỏ) và 2 cô con gái tại nhà. Hai kẻ lạ mặt đe dọa và yêu cầu  cung cấp số điện thoại và gọi ông Vinh về nhà, nhưng bà Võ Thị Liền (vợ ông Vinh) không đồng ý.

Kiểm lâm viên liên quân Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn đang làm nhiệm vụ trên bán đảo Sơn Trà (Ảnh: SNNPTNTĐN).
Kiểm lâm viên liên quân Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn đang làm nhiệm vụ trên bán đảo Sơn Trà (Ảnh: SNNPTNTĐN).

Theo báo cáo, một trong 2 đối tượng trên được xác định là người cư trú tại địa phương, tên là T.M.D. (SN 1978, ngụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà). Vào ngày 14/6, tại khu vực Hố Sâu, tiểu khu 63 bán đảo Sơn Trà, lực lượng kiểm tra liên ngành phát hiện T.M.D. mang theo búa, rựa đi từ trong rừng ra và có thái độ chống đối, bất hợp tác với lực lượng liên ngành nên đã tiến hành tịch thu búa, rựa. 

Mặc dù chưa gây hậu quả, việc hai đối tượng lạ mặt đến nhà riêng, có thái độ manh động, huy hiếp gây hoang mang cho ông Vinh cùng gia đình.  

Nhằm ngăn ngừa những tình huống xấu có thể xảy ra, Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng cũng đã gửi báo cáo, đề nghị cơ quan công an trực tiếp là công an quận Sơn Trà vào cuộc điều tra làm rõ hành vi của 2 đối tượng trên.

Về công tác tổ chức, Chi cục kiểm lâm TP Đà Nẵngcũng khuyến cáo cán bộ phải nâng cao cảnh giác khi thi hành nhiệm vụ, cẩn thận, sẵn sàng xử lý tình huống nếu gặp chống đối và các kiểm lâm viên phải mặc quân phục khi làm việc và mang theo dụng cụ tự vệ. 

Nguyễn Tuấn