Đà Nẵng: Chủ nhóm trẻ chính là giáo viên bạo hành trong clip

Giáo dục - Sức khỏe

(PL+) - Chủ nhóm trẻ Mẹ Mười tại Đà Nẵng được xác định chính là giáo viên mầm non có hành vi bạo hành với trẻ xuất hiện trên mạng xã hội.

Thông tin từ Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết, đã xác nhận được danh tính của giáo viên mầm non bạo hành với trẻ gây bức xúc trên mạng xã hội.

Theo đó, Nhóm độc lập tư thục Mẹ Mười (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) được UBND phường Chính Gián cấp quyết định thành lập 9/5/2013, do bà Đinh Thị Hồng làm chủ nhóm. Bà Hồng có bằng Cao đẳng sư phạm mầm non.

Nơi xảy ra vụ giáo viên bạo hành với trẻ.
Nơi xảy ra vụ giáo viên bạo hành với trẻ.

Theo ghi nhận, nguời thực hiện hành vi bạo hành với trẻ trong clip chính là chủ nhóm Đinh Thị Hồng.

Hiện bà Hồng đang được công an phường mời làm việc, trong khi 14 trẻ đều đã được phụ huynh đón trưa  nay.

UBND phường Chính Gián đã rút giấy phép và đóng cửa nhóm tư thục của bà Hồng. Cơ quan chức năng chưa rõ người quay clip và chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Như Pháp Luật Plus đưa tin, sáng 21/5, trên mạng xã hội facebook xuất hiện 2 clip và một số hình ảnh ghi lại cảnh bạo hành trong giờ ăn được cho là quay tại Nhóm trẻ độc lập mẹ Mười, đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) khiến cho người xem bức xúc.

Clip ghi lại hình ảnh một em bé cởi trần nằm trên đất, được một người phụ nữ liên tục đút cho ăn. Khi bé trai này khóc thì người phụ nữ dùng khăn mặt phủ lên mặt bé và liên tục dùng tay tát vào mặt đứa trẻ do ăn chậm.

Người phụ nữ này dùng tay nắm đầu và bịt miệng một bé khác đang mặc bỉm nhấc khỏi ghế. Một clip khác cho thấy có một bé cũng bị đè nằm ngữa giữ nhà, cô dùng chân gác ngang người bé để kẹp lại cho ăn mặc cho bé vùng vẫy. Hầu hết những em bé trong clip và ảnh khi ăn đều không được mặc áo.

N.T