Đà Nẵng cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 9 ngày liên tục

Giáo dục - Sức khỏe

(PL+) - Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng vừa có công văn thông báo cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 9 ngày liên tục.

Ngày 20/12, Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) TP Đà Nẵng đã có công văn 3525 /SGDĐT-VP thông báo kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo đó, kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của ngành GD&ĐT TP Đà Nẵng căn cứ theo Quyết định 4301/QĐ-UBND ngày 7/8/2017 của UBND TP Đà Nẵng ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2017 - 2018, đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và đã được sự đồng ý của UBND TP Đà Nẵng. 

Công chức, viên chức, người lao động và học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các trường trực thuộc Sở, các trung tâm giáo dục thường xuyên của Đà Nẵng sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất trong 9 ngày liên tục, từ ngày 12/2/2018 đến hết ngày 20/2/2018 (tức từ 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày liên tục.
Đà Nẵng cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày liên tục.

Từ ngày 12/2 đến ngày 13/2, các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức các hoạt động dạy học và chăm sóc trẻ theo thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh học sinh, nhưng phải trên tinh thần tự nguyện của giáo viên và nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh học sinh.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học treo cờ Tổ quốc, khẩu hiệu chào mừng; tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp, nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ. Quán triệt toàn thể công chức, viên chức và học sinh về an toàn thực phẩm.

Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn giao thông. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo nổ, tham gia các trò chơi ăn tiền…

Nguyễn Tuấn