Đà Nẵng: Chiếm đoạt hơn 400.000 tài khoản game và gần 1 tỷ đồng

Pháp luật Plus

(PL+) - Trong 5 năm, 3 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt được gần 1 tỷ đồng và chiếm quyền sử dụng của hơn 400.000 tài khoản game của nạn nhân trên cả nước.

Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng Mai Xuân Phúc (SN 1988, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), Phạm Thanh Tùng (SN 1991, trú TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Hà Vỹ (SN 1994, trú tỉnh Bình Định) về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố vụ án.
Cơ quan công an đọc lệnh khởi tố vụ án.

Thông tin ban đầu, từ năm 2013 đến năm 2018, đối tượng Mai Xuân Phúc đã mua tên miền, thiết lập và sử dụng nhiều webside giả mạo website của hệ thống game để lừa đảo chiếm đoạt thẻ cào điện thoại của người dùng...

Tên này còn mở các tài khoản trong trang website quy đổi thẻ cào tích hợp vào các website lừa đảo để nhận được số thẻ cào điện thoại do các bị hại nạp vào.

Hai tên còn lại đã quen biết Phúc trong quá trình chơi game. Từ đó, Phúc thuê đăng các trang website lừa đảo lên trang Google để lừa đảo người chơi game.

Ngoài ra, Phúc hướng dẫn cho Tùng, Vỹ cách thức tự thực hiện việc lừa đảo, hỗ trợ mua tên miền, thuê thiết lập các website giả để lừa đảo. Đến khi bị bắt, ba đối tượng này lừa chiếm hơn 400 tài khoản chơi game trên cả nước, với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thoại Khanh