Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị thu hồi vương miện Hoa hậu đại dương

Văn hóa - Giải trí

(PL+) - Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị hủy kết quả cuộc thi đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định.

Ngày 11/1, Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) đã có văn bản số 18/NTBD-QLBD yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi "Hoa hậu đại dương" thu hồi lại kết quả cuộc thi, thu hồi vương miện hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.
Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.

Theo văn bản này, để đảm bảo cuộc thi được công bằng, Cục NTBD đề nghị Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017" và huỷ kết quả cuộc thi đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định.

Trước đó, vào ngày 13/11, Thanh tra Bộ VHTTDL đã gửi báo cáo đến Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện về kết quả thanh tra cũng như kiến nghị hướng xử lý sai phạm của BTC Hoa hậu Đại dương, khi cho thí sinh Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu.

Cùng với đó, ông Võ Việt Chung, Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International cũng đã ký vào biên bản vi phạm hành chính lập ngày 8/11/2017 thừa nhận có hành vi vi phạm hành chính: "Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định", đối chiếu hành vi này theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP, mức 4 triệu đồng.

Cô gái 22 tuổi Lê Âu Ngân Anh đã vượt qua 30 thí sinh khác trong đêm chung kết "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017", giành ngôi vị cao nhất.

Khi chiếc vương miện trị giá 3,2 tỷ đồng được trao cho Ngân Anh, làn sóng tranh cãi gay gắt về nhan sắc của tân Hoa hậu nổ ra sôi nổi trên mạng xã hội.

Nhiều người phản đối chiến thắng này của cô vì vẻ ngoài không “đạt chuẩn hoa hậu", đặc biệt là ở đôi môi thiếu tự nhiên.

Chia sẻ với báo giới sau khi đăng quang, Lê Âu Ngân Anh cũng khẳng định đã từng phẫu thuật thẩm mỹ ở mũi, còn miệng là hoàn toàn tự nhiên...

Diệu Nhi