Công ty Mạnh Quân trúng 17 gói thầu của UBND huyện Ba Vì

Đấu thầu

Công ty TNHH Mạnh Quân trúng Gói thầu số 01 hạng mục Nhà Văn hóa trung tâm và các công trình phụ trợ, với giá trúng thầu sát nút giá gói thầu.

Công ty TNHH Mạnh Quân vừa được công khai trúng Gói thầu số 01 Toàn bộ phần xây dựng + Hạng mục chung thuộc Dự án Xây dựng trung tâm văn hóa thể thao huyện Ba Vì (Giai đoạn I), hạng mục Nhà Văn hóa trung tâm và các công trình phụ trợ, với giá trúng thầu sát nút giá gói thầu.

Ảnh chỉ mang tính minh họa.
Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Mặc dù đấu thầu rộng rãi nhưng giá trúng thầu của Công ty TNHH Mạnh Quân chỉ giảm 8 triệu đồng so với giá gói thầu (giá gói thầu 28.599 triệu đồng, giá trúng thầu 28.591 triệu đồng, đạt tỷ lệ tiết kiệm chỉ là 0,02%).

Theo Quyết định phê duyệt số 2466/QĐ-UBND ngày 2/12/2017 của UBND huyện Ba Vì, Công ty TNHH Mạnh Quân sẽ thực hiện hợp đồng của gói thầu trên trong vòng 370 ngày, loại hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh.

Công ty TNHH Mạnh Quân có vốn điều lệ 9,5 tỷ đồng, có địa chỉ tại xã Cam Thượng, huyện Ba Vì. Trong vòng 2 năm trở lại đây, Công ty này đã được công khai trúng 26 gói thầu (tất cả gói thầu đều nằm trên địa bàn thành phố Hà Nội và đều được đấu thầu rộng rãi), trong đó có tới 17 gói thầu do UBND huyện Ba Vì làm chủ đầu tư mà chủ yếu là do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Ba Vì làm bên mời thầu (chiếm 65% số lượng gói thầu trúng thầu của công ty này). Hiện tại, với việc trúng Gói thầu số 01 nêu trên, Công ty TNHH Mạnh Quân đang phải thi công cùng lúc 8 gói thầu, trong đó có 5 gói thầu của UBND huyện Ba Vì, 3 gói thầu còn lại của UBND huyện Quốc Oai, UBND huyện Thạch Thất và UBND huyện Mê Linh.

Tuấn Dũng - Theo báo Đầu Thầu