Công Phượng tỏa sáng, Olympic Việt Nam lội ngược dòng kịch tính trước Palestine

Văn hóa - Giải trí

(PL+) - Với những khoảnh khắc lóe sáng của Công Phượng, U23 Việt Nam đã ngược dòng hạ U23 Palestine ở trận mở màn giải tứ hùng Vinaphone 2018.

Công Phượng vừa kiến tạo và ghi bàn ấn định chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam.
Công Phượng vừa kiến tạo và ghi bàn ấn định chiến thắng cho đội tuyển Việt Nam.

Sau hơn 1 tuần luyện tập, U23 Việt Nam đã có trận đấu đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho ASIAD 2018. Trước đối thủ giàu thể hình và thể lực như U23 Palestine, các học trò của HLV Park Hang-Seo chưa thể hiện được sự thanh thoát về lối chơi. Nhưng điều quan trọng, họ đã thể hiện được sự hiệu quả bằng màn ngược dòng hạ đối thủ với tỷ số 2-1.

Chiến thắng của U23 Việt Nam ở trận mở màn giải tứ hùng in đậm dấu ấn của tiền đạo Công Phượng, người đã tỏa sáng với 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo.

 Tình huống Quang Hải kiến tạo, Công Phượng ghi bàn Công Phượng tung cú volley hiểm hóc tung lưới Olympic Palestine sau đường chuyền thuận lợi của Quang Hải, qua đó giúp Olympic Việt Nam vươn lên dẫn trước với tỷ số 2-1.

Ở trận đấu này, HLV Park Hang-Seo đã tỏ rõ ý đồ chơi tấn công khi đồng loạt sử dụng cả 4 mũi công là Công Phượng, Quang Hải, Văn Quyết và Anh Đức.

Trong khi đó, ở hàng thủ, Văn Lâm là người được trao cơ hội bắt chính. Đá phía trên là bộ tứ hậu vệ Văn Thanh, Tiến Dũng, Đình Trọng và Văn Hậu.

Do mới trở lại tập trung và lắp ghép đội hình nên U23 Việt Nam chưa thể hiện được sự thanh thoát về lối chơi.

Vì vậy, dù chủ động chơi tấn công nhưng các học trò của HLV Park Hang-Seo lại thi đấu khá bế tắc trong phần lớn thời gian thi đấu của hiệp 1.

Thậm chí, U23 Việt Nam phải sử dụng khá nhiều tình huống bóng bổng để tận dụng ưu thế chiều cao của Anh Đức. Phương án này không hiệu quả do các cầu thủ áo đỏ phải đối mặt với hàng thủ có thể hình khá tốt của U23 Palestine.

Ghi Bàn: 

Việt Nam: Anh Đức (45'), Công Phượng (52')

Palestine: Dabbagh (29') 

U23 VIỆT NAM: Văn Lâm - Duy Mạnh, Văn Hậu, Tiến Dũng, Văn Thanh, Đình Trọng, Xuân Trường, Quang Hải, Văn Quyết, Công Phượng, Anh Đức.

U23 PALESTINE: Fahkouri - Rashid, Termanini, Abuwarda, Dabbagh, Yousef, Fannoun, Alashhab, Farawi, Obaid, Fouflias.

An An