Công nhân căng băng rôn đề nghị Ban QLDA quận Cầu Giấy chi trả tiền dự án TĐC N01- D17 Duy Tân

Đời sống

(PL+) - Sáng ngày 11/1, hàng loạt công nhân thi công công trình nhà TĐC N01- D17 Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tập trung căng băng rôn để đòi quyền lợi.

Sau nhiều lần không đòi được quyền lợi chính đáng, sáng 11/1, hàng loạt công nhân thi công công trình nhà tái định cư TĐC N01- D17 Duy Tân, phường Dịch Vọng, (Cầu Giấy, Hà Nội) bức xúc đứng lên căn băng rôn phản đối, đòi quyền lợi về việc UBND quận Cầu Giấy, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng (QLDA  ĐTXD) quận Cầu Giấy đã nhiều năm chưa trả tiền công cho công nhân.

Sáng 11/1/2019, hàng loạt công nhân thi công công trình nhà TĐC N01- D17 Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tập trung căng băng rôn để đòi quyền lợi.
Sáng 11/1/2019, hàng loạt công nhân thi công công trình nhà TĐC N01- D17 Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tập trung căng băng rôn để đòi quyền lợi.

Theo ghi nhận của Phóng viên vào sáng 11/1, hàng chục công nhân đại diện cho các công nhân làm tại dự án trên đã đồng loạt căng băng rôn trước cổng dự án với các khẩu hiệu yêu cầu Chủ đầu tư là UBND quận Cầu Giấy, đại diện là Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy trả nợ tiền công cho người lao động từ năm 2017 đến nay để người lao động có tiền về quê ăn Tết.

Một công nhân lao động tại đây cho biết: “Chúng tôi là những công nhân thi công công trình nhà tái định cư TĐC N01- D17 phường Dịch Vọng, (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Công ty ECON là đơn vị thi công, còn UBND quận Cầu Giấy, Ban QLDA  ĐTXD quận Cầu Giấy là chủ đầu tư thanh toán tiền cho công ty ECON.

Chúng tôi đã nhiều lần đến đòi công ty ECON thánh toán tiền công nợ, nhưng Công ty ECON giải trình và cho chúng tôi xem hồ sơ thanh toán của Công ty với Ban QLDA ĐTXD Cầu giấy, được biết Ban QLDA ĐTXD quận Cầu Giấy còn nợ Công ty ECON hơn 40 tỷ đồng từ năm 2017 chưa trả, Công ty có hẹn khi nào Ban QLDA ĐTXD quận Cầu Giấy thanh quyết toán cho công ty thì công ty sẽ trả cho chúng tôi".

Một công nhân khác cho biết thêm, đại diện công ty ECON nói là đã nhiều lần có văn bản gửi UBND quận Cầu Giấy, Ban QLDA ĐTXD quận Cầu Giấy đề nghị thanh toán số tiền theo đúng phụ lục hợp đồng để công ty có tiền trả cho người lao động có tiền về quê ăn Tết. Nhưng không hiểu vì sao, đến nay Ban QLDA ĐTXD quận Cầu Giấy vẫn không thực hiện.

Anh Đặng Văn Hả, Tổ trưởng tổ công nhân thi công công trình nhà TĐC N01 – D17 Duy Tân chia sẻ với Phóng viên.
Anh Đặng Văn Hả, Tổ trưởng tổ công nhân thi công công trình nhà TĐC N01 – D17 Duy Tân chia sẻ với Phóng viên.

Anh Đặng Văn Hả, Tổ trưởng tổ công nhân thi công công trình nhà TĐC N01 – D17 Duy Tân tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: "Chúng tôi rất bức xúc vì gia đình, vợ con chúng tôi đang rất khó khăn, Tết đến nơi không biết bám víu vào đâu, chỉ mong các cơ quan chức năng có liên quan cần sớm vào cuộc can thiệp, xem xét sự việc có đúng là Ban QLDA  ĐTXD quận Cầu Giấy chưa chịu trả tiền cho Công ty ECON, để dẫn đến việc Công ty ECON không có tiền trả tiền công cho chúng tôi hay không, hay có sự mập mờ gì trong vấn đề này".

Công nhân căng băng rôn đề nghị Ban QLDA quận Cầu Giấy chi trả tiền dự án TĐC N01- D17 Duy Tân

Trước sự việc trên, đề nghị UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo UBND quận Cầu Giấy vào cuộc xác minh giải quyết quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Thông tin về dự án  TĐC N01 – D17 Duy Tân, Cầy Giấy, Hà Nội:

Chủ đầu tư công trình nhà ở tái định cư Duy Tân là: Ủy ban Nhân dân quận Cầu Giấy.

Đại diện của chủ đầu tư dự án là: Ban quản lý dự án quận Cầu Giấy.

Đơn vị được giao nhiệm vụ thi công dự án là: Công ty CP Xây dựng Số 5 Hà Nội và Tổng Cty ĐT và PT hạ tầng Đô thị (Udic).

Đơn vị được giao nhiệm vụ giám sát dự án là: Công ty CP Tư vấn ĐT và PT nhà Hà Nội.

Đơn vị đảm nhiệm công tác tư vấn thiết kế dự án: Cty CP Tư vấn Handic.

Quy mô dự án tái định cư Duy Tân bao gồm: 02 tầng hầm để xe và 15 tầng nổi trong đó có 1 tầng thương mại và 14 tầng căn hộ được chia là 4 nguyên đơn.

Mỗi nguyên đơn sẽ bao gồm: 05 căn hộ; 02 thang máy cao tốc và 01 thang thoát hiểm.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

N. Trường