Công bố nguyên nhân gần 40 trẻ mắc sùi mào gà vào ngày mai?

Giáo dục - Sức khỏe

(PL+) - Bà Nguyễn Thị Anh - Giám đốc Sơ Y tế Hưng Yên vừa cho biết ngày mai Sở sẽ công bố kết luận sơ bộ về nguyên nhân ban đầu dẫn đến gần 40 trẻ ở Khoái Châu mắc bệnh sùi mào gà.

Sáng nay (17/7), PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, trong khoảng 2 tháng qua (từ 1/5-15/7) bệnh viện đã khám và điều trị cho khoảng 59 trường hợp trẻ em mắc bệnh Sùi mào gà, trong đó có 39 trẻ đến từ Hưng Yên, riêng huyện Khoái Châu của tỉnh Hưng Yên có 37 trẻ.

Điều đặc biệt là tất cả các cháu (nhỏ nhất là 6 tháng tuổi, còn lại từ 3 đến 4 tháng tuổi) mắc bệnh sùi mào gà ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên trước khi vào viện Da liễu TW điều trị đều thực hiện cắt hẹp bao quy đầu tại một cơ sở y tế tư nhân ở địa phương. Trong khi đây là căn bệnh thường chỉ xuất hiện ở người trưởng thành và đã có quan hệ tình dục.

Một trường hợp trẻ mắc sùi mào gà ở Khoái Châu, Hưng Yên đang điều trị tại BV Da liễu TW (ảnh Ng.Nga)
Một trường hợp trẻ mắc sùi mào gà ở Khoái Châu, Hưng Yên đang điều trị tại BV Da liễu TW (ảnh Ng.Nga)

Trước tình trạng bất thường, Bệnh viện Da liễu TW đã gửi công văn khẩn gửi Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế) báo cáo tình hình và xin ý kiến chỉ đạo về việc điều tra nguyên nhân làm rõ vụ việc.

Chiều nay (17/7), Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng đã có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, yêu cầu phối hợp với Bệnh viện Da liễu TW khẩn trương tìm ra nguyên nhân sự việc trên.

Trao đổi với Phapluatplus.vn, bà Nguyễn Thị Anh - Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên cho biết: sáng nay Sở đã có cuộc kiểm tra đột xuất cơ sở y tế này. Đây là cơ sở y tế khám chữa bệnh tại nhà của chị Nguyễn Thị Hiền ở huyện Khoái Châu, nhưng chị đang công tác ở Trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang.

Tại thời điểm kiểm tra thì cơ sở y tế này không có biển hiệu cũng không có giấy phép hoạt động.

Các cháu nhỏ được đưa đến đây khám đa phần do các mẹ truyền tai, mách nhau. Vì các cháu đến đây để cắt bao quy đầu diễn ra cũng lâu nên hiện tại chưa xác định chính xác được nguyên nhân các cháu bị mắc sùi mào gà.

Sở đã có giấy mời đến chị Hiền và các bên liên quan ngày mai đến làm việc để tìm ra nguyên nhân và sẽ cho đóng cửa phòng khám này.

Trong ngày mai Sở cũng sẽ công bố kết luận sơ bộ ban đầu về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Lê Vy

Pháp Luật Plus