Công an TP Đà Nẵng phủ nhận clip nghi bắt cóc trẻ em trên mạng

Pháp luật Plus

(PL+) - Sau khi xác minh, Công an TP Đà Nẵng khẳng định clip vụ bắt cóc trẻ em trên mạng xã hội là không chính xác, người phụ nữ là mẹ cháu bé.

Ngày 17/7, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Chánh văn phòng Công an TP Đà Nẵng cho biết, không có vụ bắt cóc trẻ em bằng thuốc mê như một số trang xã hội đã đưa tin.

Trước đó, vào ngày 16/7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện và lan truyền đoạn clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh trong một quán ăn tại Đà Nẵng, người phụ nữ mặc áo xanh bế theo một cháu bé đang ngủ say mê man.

Nghi ngờ người phụ nữ cho cháu bé uống thuốc mê để bắt cóc, nên nhiều người dân đã giữ cháu bé lại. Về phía người phụ nữ kia liên tục khẳng định cháu bé là con mình.

Trong đoạn clip, chị này cố gắng giành lại đứa bé trên tay người dân và xảy ra tranh cãi giữa đôi bên.

Hình ảnh người phụ nữ đang phân trần cháu bé là con trai mình. (Ảnh chụp từ clip)
Hình ảnh người phụ nữ đang phân trần cháu bé là con trai mình. (Ảnh chụp từ clip)

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ cùng nhiều bình luận trái triều. Đặc biệt, cộng đồng mạng tỏ ra khá hoang mang, sợ hãi vì cho rằng tình trang bắt cóc trẻ em xuất hiện tại TP Đà Nẵng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, công an phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã vào cuộc xác minh đây có phải là vụ bắt cóc trẻ em hay không.

“Vụ việc này công an phường đã kiểm tra và người phụ nữ này có đầy đủ giấy tờ chứng minh đứa trẻ trong clip chính là con của bà ấy chứ không phải bắt cóc như trên mạng lan truyền”, Đại tá Nguyễn Đức Dũng nói.

Nguyễn Tuấn