Cơ sở tái chế nhôm gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe cư dân

Multimedia Plus

Khói từ cơ sở tái chế nhôm thải trực tiếp ra môi trường, mùi hôi ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người dân là thực trạng tại xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Khoảng 4 tháng nay, một cơ sở tái chế nhôm phế liệu mọc lên tại xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ, khiến cuộc sống của người dân trong khu vực bị xáo trộn nghiêm trọng. Bà con cho biết, khói của cơ sở tái chế nhôm này được thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm, độc hại.

Theo đó, từng cột khói cuồn cuộn thải trực tiếp ra môi trường. Mỗi lần nấu nhôm của cơ sở này kéo dài từ 2 - 3 ngày. Người dân cho biết, gió chiều nào thì khu vực trong bán kính 1km theo chiều đó bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khói từ cơ sở tái chế nhôm khi thải ra môi trường không tan mà quyện lại, bám vào nhà dân, các cơ sở công cộng, trường học.

Từ khi cơ sở tái chế nhôm xuất hiện, khói thải ra đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cư dân. Người dân vô cùng lo lắng bởi nếu tình tạng này tiếp tục kéo dài có thể gây nên những bệnh lý nguy hiểm hơn cho cộng đồng. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, người dân còn lo ngại về việc kim loại từ việc tái chế nhôm sẽ thẩm thấu vào nguồn nước, gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của nhiều thế hệ.

Mặc dù đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến UBND huyện Cờ Đỏ, đến nay thực trạng này vẫn không có gì thay đổi, mỗi ngày cơ sở này vẫn ngang nhiên thải khói từ việc nấu nhôm phế liệu ra môi trường.

  -  Theo vtv.vn