[Clip]: Người phụ nữ "sôi máu" khi CA TP Hà Long thu giữ xe đồ chơi của cháu mình

Thế giới Facebook

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ clip ghi lại Hình ảnh người phụ nữ đôi co với tổ cảnh sát trật tự khi lực lượng công an đòi giữ ôtô điện của cháu gái mình đang chơi tại quảng trường 30/10.

 

Hình ảnh người phụ nữ đôi co với tổ cảnh sát trật tự TP Hạ Long.

Đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Facebook vào ngày 14/6, trong clip ghi lại cảnh bà Phạm Thị Thơm (trú tại phường Hà Lầm, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đưa cháu nội đến quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải, TP Hạ Long) sử dụng ô tô mini.

Ngay lúc này, tổ công tác Công an TP Hạ Long tới và đòi tịch thu đồ chơi của cháu bé. Thấy vậy, bà Thơm bức xúc vì cho rằng đây là nơi công cộng, bà và cháu gái tới đây chơi chứ không phải thuê, kinh doanh nên việc cấm là không thể chấp nhận, sau đó cả hai bên có lời qua tiếng lại.

Hình ảnh người phụ nữ đôi co với cảnh sát trật tự khi thu đồ chơi của cháu gái.
Hình ảnh người phụ nữ đôi co với cảnh sát trật tự khi thu đồ chơi của cháu gái.

Trả lời trên Báo Giao thông, ngày 15/6, đại tá Trần Duy Tấn, Trưởng Công an TP Hạ Long cho biết, sau khi nắm bắt thông tin vụ việc, đơn vị đã yêu cầu đại diện tổ công tác báo cáo vụ việc.

Theo đại tá Tấn, thời điểm xảy ra vụ việc, một tổ công tác của đội CSTT, Công an TP Hạ Long đang làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại khu vực quảng trường 30/10. Tại khu vực này không cấm trẻ em hay du khách sử dụng phương tiện xe đồ chơi, nhưng hoạt động kinh doanh dịch vụ cho thuê xe đồ chơi này đang tạm cấm và phải chờ thời gian để triển khai đồng bộ tránh cạnh tranh không lành mạnh, chặt chém. Do đó, khi phát hiện trường hợp đang sử dụng loại đồ chơi này, tổ công tác đã ngăn chặn.

Đồ chơi điều khiển bị cấm thuê ở TP Hạ Long. ảnh: TL
Đồ chơi điều khiển bị cấm thuê ở TP Hạ Long. ảnh: TL

 "Người dân tự ý thuê của những người không được phép kinh doanh dịch vụ này, khi bị ngăn chặn thì lại giải trình chỉ chơi hoặc là của nhà mang đi nên rất khó để xử lý. Với trường hợp trên, cơ quan công an vẫn đang làm rõ xem xe đồ chơi ấy là thuê hay của gia đình mang đi để tiếp tục xử lý”, Đại tá Tấn cho biết thêm.

Trần Tiến (T/H)