Clip: Nghi phạm vừa livestream, vừa xả súng kinh hoàng ở New Zealand

Quốc tế

ít nhất 49 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ xả súng liên tiếp tại thành phố Christchurch, New Zealand.

 Nghi phạm phát trực tiếp cảnh xả súng trên Facebook.

Tờ News.com.au đưa tin cho biết, một loạt các vụ tấn công liên tiếp đã xảy ra vào khoảng 13h30 giờ địa phương tại 2 nhà thờ Al Noor và Linwood Masjid ở trung tâm thành phố Christchurch, New Zealand vào ngày hôm nay 15/3. Các vụ tấn công xảy ra khi rất nhiều người đang có mặt tại nhà thờ trong buổi lễ cầu nguyện ngày thứ 6.

Cảnh sát New Zealand cho biết đã bắt giữ 4 người liên quan tới các vụ tấn công, bao gồm 3 nam giới và 1 phụ nữ.

Hình ảnh do tay súng đăng trên mạng xã hội. (Ảnh: Daily Mail)
Hình ảnh do tay súng đăng trên mạng xã hội. (Ảnh: Daily Mail)

Tờ Daily Mail (Anh) cho biết tay súng được cho là một công dân Australia 28 tuổi, đã bắn vào thánh đường Hồi giáo Al Noor Mosque tại thành phố Christchurch. Hắn tự xưng là Brenton Tarrant và đăng trực tiếp hình ảnh xả súng hàng loạt vào thánh đường Hồi giáo Al Noor. 

Nghi phạm được cho là đã quay video trực tiếp trong vụ tấn công.
Nghi phạm được cho là đã quay video trực tiếp trong vụ tấn công.

Ngoài ra, trên mạng xã hội Twitter, nghi phạm cũng đăng tải hình ảnh chụp súng, đạn và một bộ trang phục phong cách quân đội vài ngày trước khi vụ nổ súng xảy ra. Tài khoản nói trên đã bị Twitter chặn.

Các vũ khí được viết các chữ màu trắng liên hệ tới các trận đánh cổ và các vụ tấn công gần đây chống lại Hồi giáo.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát New Zealand, ông Mike Bush cho biết, số người thiệt mạng trong các vụ xả súng ở nhà thờ Christchurch đầu giờ chiều 15/3 đã tăng lên 49 người.

Ông Mike Bush cho biết, các vụ tấn công nhà thờ ở Christchurch hôm nay là vụ tấn công khủng bố "được lên kế hoạch kỹ lưỡng".

.

Bảo Châu