[Clip]: Nam thanh niên nằm ngửa điều khiển xe máy bằng chân trên đường phố Hà Nội

Thế giới Facebook

(PL+) - Đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh nam thanh niên vô tư nằm ngửa, dùng chân điều khiển xe máy trên đường phố Hà Nội khiến cư dân mạng kinh hãi.

Nam thanh niên thản nhiên nằm ngửa, dùng 2 chân điều khiển xe máy (Video: Lê Mạnh)

Sự việc được cho rằng xảy ra vào ngày 11/6 trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Đoạn clip được một người tham gia giao thông ghi lại hình ảnh nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Wave màu trắng ngang nhiên nằm ngửa, dùng chân điều khiển xe máy hướng vào trung tâm thành phố Hà Nội khiến người tham gia giao thông trên đường sợ hãi.

Hành vi trên của nam thanh niên không những đã vi phạm luật giao thông mà còn có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cao cho bản thân và người tham gia giao thông khác trên đường trên đường. Đây cũng là hành vi thể hiện thái độ coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, ý thức kém khi tham gia giao thông. Phapluatplus.vn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm để nâng cao tính thực thi pháp luật.

Với hành vi điều khiển xe máy bằng chân và lạng lách đánh võng thì thanh niên trên đã vi phạm theo Điểm a Khoản 9 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP

9. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy; quay người về phía sau để điều khiển xe hoặc bịt mắt điều khiển xe.

Với hành vi không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe máy sẽ bị xử phạt theo Điểm i Khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;

Trần Tiến (T/H)