Clip 9x dùng đàn nguyệt biểu diễn Despacito - bản nhạc "hot" nhất thế giới hiện nay

Thế giới Facebook

Trung Lương (SN 1996, đến từ Hà Nội) trình diễn ngẫu hứng Despacito - bài hát đang "hot" nhất thế giới hiện nay, bằng nhạc cụ dân tộc đàn nguyệt.

 

 Clip 9x chơi bản hit Despacito bằng đàn nguyệt

Đỗ Trung Lương (SN 1996, đến từ Hà Nội) hiện là sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam nhưng thường xuyên biểu diễn trong các sự kiện âm nhạc lớn, đồng hành cùng những nghệ sĩ tên tuổi. Trên Facebook cá nhân, Trung Lương sở hữu gần 55 nghìn người theo dõi. Trung Lương còn từng lọt vào đêm chung kết 2 của chương trình Vietnam’s Got Talent 2016.

Nhân một dịp ngẫu hứng, Trung Lương thử dùng đàn nguyệt để thể hiện bài hát tiếng Tây Ban Nha đang thịnh hành trên thế giới hiện nay là Despacito. Chẳng ngờ, clip Trung Lương thể hiện xuất sắc, hút hàng triệu view và nhận được phản hồi tích cực của cộng đồng mạng.

Nghệ sĩ đàn nguyệt trẻ tuổi Đỗ Trung Lương.
Nghệ sĩ đàn nguyệt trẻ tuổi Đỗ Trung Lương.
Clip 9x dùng đàn nguyệt biểu diễn Despacito - bản nhạc

Được biết, Trung Lương chơi đàn nguyệt đến nay đã 8 năm. Anh thường xuyên thử nghiệm những bản nhạc trẻ, nhạc nước ngoài bằng đàn nguyệt với mong ước mang âm thanh nhạc cụ truyền thống của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Lương cho biết; "Đàn Nguyệt là loại nhạc cụ chuyên ngành chính của em, ngoài ra thì em có biết chơi sáo, trống để bổ trợ, vả em chơi thêm guitar, piano để sáng tác".

Despacito đạt 2,5 tỉ views, là ca khúc hot nhất thế giới hiện nay.
Despacito đạt 2,5 tỉ views, là ca khúc hot nhất thế giới hiện nay.

Ca khúc Despacito của 2 nghệ sĩ Luis Fonsi và Daddy Yankee đang chiếm lĩnh ngôi đầu của rất nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trên toàn thế giới. Ca khúc này này đạt 1 tỷ lượt xem sau 97 ngày ra mắt.

Đến nay Despacito đã vượt xa Gangnam Style của Psy trên bảng tổng kết views Youtube. Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm mang âm hưởng latin này đạt được hơn 2,5 tỷ lượt xem.

Nhiều ca sĩ nổi tiếng cũng đã cover lại ca khúc tiếng Tây Ban Nha khá khó hát nhưng lại có giai điệu gây nghiện này. Trong đó, bản cover của Jusstin Bieber là thu hút nhất.

M.C  -  Theo Dân Trí