Clip - Nga dội bom, san phẳng sào huyệt của phiến quân khủng bố tại Syria

Quốc tế

Ngày 13/3, Quân đội Nga đã tiến hành cuộc không kích san phẳng sào huyệt là kho vũ khí chứa máy bay không người lái của nhóm khủng bố ở Syria.

Video Quân đội Nga phá hủy kho chứa vũ khí của nhóm khủng bố tại Syria

Hãng tin RT cho biết, cuộc không kích của quân đội Nga diễn ra vào ngày 13/3 ngay sau khi lực lượng này nắm được thông tin các phiến quân khủng bố đang âm mưu dùng các máy bay không người lái để tấn công căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở miền tây Syria.

Quân đội Nga xác nhận đã phối hợp với Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch không kích, tuy nhiên vai trò của nước này không tiết lộ. Theo Bộ Quốc phòng Nga, nhà kho tập kết số UAV nói trên của nhóm phiến quân Hayat Tahrir Al-Sham (HTS) thân al-Qaeda và đang kiểm soát phần lớn diện tích tỉnh Idlib của Syria.

"Theo thông tin được xác nhận qua một số kênh liên lạc, một lượng lớn máy bay không người lái đã được chuyển đến một nhà kho tại tỉnh Idlib, Syria ngày 12/3. Phiến quân khủng bố âm mưu sử dụng các máy bay này để tấn công căn cứ không quân của Nga ở Hmeimim. Không quân Nga không kích nhà kho này, phá hủy toàn bộ máy bay không người lái của chúng", Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/3 cho biết.

Khu vực tỉnh Idlib, Syria. (Ảnh: NPR)
Khu vực tỉnh Idlib, Syria. (Ảnh: NPR)

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga nằm ở tỉnh Latakia từng nhiều lần trở thành mục tiêu của các nhóm khủng bố ở Idlib. Vũ khí sử dụng trong các vụ tấn công này bao gồm các máy bay không người lái tự chế cỡ nhỏ. Phần lớn số vũ khí này bị các tổ hợp phòng không tại căn cứ bắn hạ, số khác bị vô hiệu hóa bởi các tổ hợp tác chiến điện tử của Nga. Một số máy bay không người lái còn nguyên vẹn được đưa về Moskva để nghiên cứu và trưng bày.

Thanh Tâm