Chuyên gia châu Á: Tuyển Việt Nam là đội bóng mà không ai muốn gặp ở AFF Cup

Văn hóa - Giải trí

Trong mục bình luận trên kênh Fox Sports, chuyên gia PJ Roberts cho rằng với lối chơi biến ảo đang thể hiện, Việt Nam là đội bóng khó chịu nhất AFF Cup năm nay.

Khác với các kỳ AFF Cup trước, HLV Park Hang-seo đang ưu tiên lối chơi chắc chắn và an toàn để hướng tới ngôi vô địch. Và quả thực, chiến lược gia người Hàn Quốc đang làm rất tốt điều đó khi Việt Nam mới chỉ thủng lưới 1 bàn, ít nhất giải.

Quang Hải được đánh giá cao nhất trong đội hình Việt Nam.
Quang Hải được đánh giá cao nhất trong đội hình Việt Nam.

Khi gặp các đội bóng như Philippines, Malaysia hay cả Myanmar, Việt Nam đều chấp nhận chơi ở thế cửa dưới. Tuy nhiên, những pha phản công của chúng ta lại đặc biệt nguy hiểm và luôn giành những kết quả thuận lợi.

Nhận định về lối chơi của Việt Nam, chuyên gia Roberts cho biết: "Trong nhiều trận đấu đã qua của AFF Cup 2018, Việt Nam cho thấy sự trưởng thành và bản lĩnh. Việt Nam thể hiện lối chơi đậm tính chiến thuật, linh hoạt ở nhiều thời điểm và rõ ràng, chính là đội bóng mà không ai muốn gặp ở AFF Cup năm nay”.

Bên cạnh đó, vị chuyên gia này có đặc biệt chỉ tên cầu thủ quan trọng và nguy hiểm nhất bên phía Việt Nam, đó là Quang Hải. Hiện ngôi sao của Hà Nội đang là chân chuyền tốt nhất trong đội hình của Việt Nam.

Roberts nói: “Nếu chúng ta nhìn vào vị trí của Quang Hải ở giải lần này, chúng ta có thể thấy một điểm đặc sắc khác trong lối chơi của tuyển Việt Nam. Rõ ràng, họ có khả năng kiểm soát và điều chỉnh nhịp độ trận đấu cực tốt ở giải này.

Chúng ta có thể thấy Việt Nam nguy hiểm như thế nào ở các pha dâng lên của hai cầu thủ chạy cánh (wing-back)", chuyên gia Fox Sports nói thêm.

Sơn Hà - Theo Doanh nghiệp Việt Nam