Chứng khoán châu Á tăng điểm, giá dầu giảm sau vụ tấn công Syria

Quốc tế

Thị trường chứng khoán châu Á mở cửa tuần giao dịch mới trong xu thế tăng điểm nhẹ, giá dầu giảm bất chấp căng thẳng địa chính trị gia tăng sau khi Mỹ và đồng minh tiến hành tấn công Syria.

Các nhà đầu tư châu Á không mấy lo ngại trước diễn biến của Syria. Ảnh: Reuters
Các nhà đầu tư châu Á không mấy lo ngại trước diễn biến của Syria. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, nhóm cổ phiếu tài chính của chứng khoán Nhật giảm giá, nhưng nhóm cổ phiếu các công ty sản xuất máy móc chính xác tăng 0,75%. Chỉ số Nikkei 225 tăng 0,11% trong khi đó chỉ số Topix tăng 0,05%. 

Trong khi đó, chỉ số Kospi tại thị trường Seoul tăng 0,17%. Tại thị trường Australia, nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu đầu vào tăng 1,4%, chỉ số S&P/ASX 200 tăng 0,14% trong khi nhóm cổ phiếu tài chính đi xuống.

Các chỉ số tương lai của thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ vào đầu giờ sáng tại thị trường châu Á. Lúc hơn 8h sáng theo giờ Việt Nam, chỉ số Dow Jones tương lai tăng 159 điểm, trong khi hai chỉ số S&P 500 tương lai và Nasdaq tương lai cũng đang tăng trưởng.

Giới phân tích nhận định rằng thị trường chứng khoán toàn cầu ở thời điểm này có vẻ như không chịu ảnh hưởng bởi những diễn biến mới nhất về tình hình Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/4 cảnh báo rằng các vụ tấn công khác của phương Tây vào Syria sẽ khiến thế giới hỗn loạn.

Nhưng Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng sứ mệnh đã hoàn thành, các nhà đầu tư cho rằng đã tránh được những điều tồi tệ nhất. Các nhà phân tích cho rằng thị trường chứng khoán toàn cầu ở thời điểm này hầu như không chịu ảnh hưởng bởi cuộc tấn công vào Syria.

Ngày 14/4, lực lượng của Mỹ, Anh và Pháp đã không kích vào các mục tiêu là cơ sở vũ khí hóa học ở Syria để đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở Douma.

Ông Ray Attrill, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối thuộc National Australia Bank cho biết đến thời điểm này, Nga mới chỉ đưa ra những lời cảnh báo đáp trả vụ tấn công nên không khiến thị trường lo sợ.

Các chỉ số tương lai của thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm nhẹ vào đầu giờ sáng tại thị trường châu Á. Tỷ giá đồng USD tăng nhẹ lúc hơn 8h sáng nay, lên mức 107,47 Yên đổi 1 USD. Chỉ số Dollar Index vững ở mức 89,804 điểm.

Trên thị trường dầu lửa, giá của cả hai loại dầu Brent và WTI cùng giảm nhẹ. Giá dầu WTI giao sau tại New York giảm 0,37%còn 67,14 USD/thùng. Tuần trước, giá dầu WTI tăng 8%. Giá dầu Brent giao sau tại London giảm 0,43%, còn 72,27 USD/thùng.

Hiếu Huyền. (Theo Reuters)