Chưa tìm thấy chủ nhân của 14kg vàng trị giá 5 tỷ đồng

Pháp luật Plus

(PL+) - Một số doanh nghiệp có tên khắc trên số vàng này, nhưng điều lạ là chưa có dấu hiệu cho thấy các công ty đó là chủ sở hữu số vàng trên.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã xác minh một số doanh nghiệp có tên khắc trên số vàng này, nhưng điều lạ là chưa có dấu hiệu cho thấy các công ty đó là chủ sở hữu của 230 lượng vàng tây (hơn 14 kg) mà đơn vị đang tạm giữ. 

Số vàng tây 2 người dân đem đi bán bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh cơ quan công an cung cấp.
Số vàng tây 2 người dân đem đi bán bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh cơ quan công an cung cấp.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 15/1, hai người dân ở tỉnh Quảng Nam đem đến một cửa hàng vàng trên địa bàn tỉnh 1 bao vàng tây bán.

Thấy dấu hiệu khả nghi, chủ cửa hàng đã trình báo vụ việc cho công an.

Qua kiểm tra cơ quan công an kiểm đếm số vàng trong bao tổng là  230 lượng vàng. Toàn bộ số vàng trên là vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay có giá trị hơn 5 tỉ đồng.

Công an cũng lấy lời khai của 2 người bán vàng này. Tuy nhiên, lời khai của 2 người này có sự mâu thuẫn, không trùng khớp nhau.

Trên các loại trang sức trên có các ký hiệu: "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh; "K.LOAN 610" của Công ty Kim Loan; "K.HAO 610" của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã xác minh một số doanh nghiệp có tên khắc trên số vàng này, nhưng điều lạ là chưa có dấu hiệu cho thấy các công ty đó là chủ sở hữu của 230 lượng vàng trên.

Qua sự việc trên, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Nam thông báo nếu cá nhân, tổ chức nào là chủ sở hữu hoặc có liên quan đến số vàng nói trên thì đến trụ sở Công an tỉnh Quảng Nam tại số 19 Trần Hưng Đạo (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) hoặc liên hệ qua số điện thoại điều tra viên Huỳnh Văn Lâm: 0986.057.705 - 0905.530.979 để trình báo, phối hợp để điều tra, ngăn chặn tội phạm.

N.T