Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo làm sáng tỏ vụ CSGT Hà Nội nghi nhận mãi lộ

Pháp luật Plus

(PL+) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản chỉ đạo giao Giám đốc Công an TP kiểm tra, làm rõ thông tin CSGT Hà Nội nghi mãi lộ.

Sáng 13/3, Báo Tiền Phong có đăng tải thông tin, clip ghi cảnh nghi cảnh sát giao thông có hành vi mãi lộ ghi nhận tại một số chốt kiểm tra, xử lý vi phạm trên địa bàn TP Hà Nội.

Clip dài hơn 7 phút ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng, cầm trên tay đưa trực tiếp hoặc nhét vào tập hồ sơ của CSGT. 

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi.

CSGT Hà Nội nghi mãi lộ (Ảnh: cắt từ clip).
CSGT Hà Nội nghi mãi lộ (Ảnh: cắt từ clip).

Liên quan đến sự việc trên, chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản chỉ đạo giao Giám đốc Công an TP báo nêu; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 20/3/2018 đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định. 

Trước đó, vào sáng 13/3, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc một clip ghi lại cảnh nhiều cán bộ thuộc PC67 Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn mãi lộ.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Phòng đã cử một lãnh đạo sang báo Tiền phong xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu; thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo đã nêu; tạm đình chỉ các cán bộ chiến sĩ xuất hiện trong clip.

“Chúng tôi làm việc trên tinh thần luôn tiếp thu, ghi nhận thông tin từ các cơ quan báo chí. Nếu xác định các cán bộ chiến sĩ vi phạm quy trình công tác thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành” – Đại tá Thắng cho biết.

Duy Khương