Chủ tịch MTTQVN kêu gọi người dân không để lòng yêu nước bị lợi dụng

Pháp luật Plus

(PL+) - Ông Trần Thanh Mẫn cho rằng thời gian qua, trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, Đảng, Nhà nước chỉ đạo rất quyết liệt.

Ngày 17/6, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu Quốc hội có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Ông Trần Thanh Mẫn cho rằng thời gian qua, trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, Đảng, Nhà nước chỉ đạo rất quyết liệt.

Những vụ việc bị phát hiện được điều tra, xử lý, khởi tố không kể người đó là đương chức hay đã về hưu. Việc xử lý sai phạm tham nhũng là không có vùng cấm…

Trước việc thời gian gần đây, có một số phần tử xấu, phản động đã xuyên tạc, kích động, nói xấu chế độ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn người dân cần tỉnh táo, phát huy, gìn giữ phẩm chất cách mạng, đừng để lòng yêu nước của nhân dân bị kẻ xấu lợi dụng.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, Mặt trận và các đoàn thể cần tích cực vận động, tuyên truyền kết hợp với các cơ quan chức năng, sử dụng linh hoạt các biện pháp mềm dẻo và cứng rắn.

Đối với các phần tử xấu gây kích động, bạo loạn phải xử nghiêm minh, không để cho các phần tử chống đối phá hoại đất nước, làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân. 

H.T