Chợ Viềng xuân 2018 trước giờ khai Lễ

Multimedia Plus

(PL+) - Lễ khai Hội chợ Viềng xuân 2018, đêm chợ phiên đáng nhớ với hàng vạn du khách đến từ nhiều địa phương trên địa bàn cả nước...

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên Phapluatplus.vn, sắp đến giờ khai Hội, thời tiết mưa phùn nhưng dòng người vẫn dày đặc tại các tuyến đường. 

Tâm lý mọi người đến với Lễ khai Hội chợ Viềng xuân 2018 với mong muốn đúng thời khắc để được mua, được bán những món đồ tại đây.

Người dân, du khách thập phương đổ về chợ ngày càng đông.
Người dân, du khách thập phương đổ về chợ ngày càng đông.

Những món hàng được nhiều người lựa chọn vẫn là những đồ dùng nông sản, cây xanh và những đồ dùng đơn giản khác phục vụ cho cuộc sống sản xuất nông nghiệm hàng ngày. 

Chợ Viềng xuân 2018 trước giờ khai Lễ
Chợ Viềng xuân 2018 trước giờ khai Lễ
Khu vực bán các loại cây cũng luôn là địa điểm thu hút được nhiều người.
Khu vực bán các loại cây cũng luôn là địa điểm thu hút được nhiều người.
Mặc dù đã gần 22h nhưng khu vực bán thịt
Mặc dù đã gần 22h nhưng khu vực bán thịt "bò Viềng" vẫn thu hút được khá đông người.

"Chúng tôi đến đây không chỉ để mua hàng, mà để cảm nhận không khí nơi đây, chen chúc, đông đúc nhưng mọi người đều vui vẻ để mua được cho mình món đồ ưa thích”, chị Miên, một du khách đến từ Quảng Ninh vui vẻ chia sẻ. 

Cũng cùng tâm trạng với chị Miên, anh Bùi Thanh Tùng, đến từ Kiến An, Hải Phòng cho biết, anh và gia đình cùng với những người bạn cùng cơ quan đã có kế hoạch đi chợ Viềng từ trước đó, nên khi đến đây, dù thời tiết có mưa nhưng cả gia đình đều vui vẻ và đi bộ cả cây số để xem hàng hóa và mua những món đồ cần thiết cho gia đình. 

“Gia đình tôi cùng đoàn anh em chơi thân với nhau cùng thuê một chuyến xe đi, khác với mọi năm, chỉ tôi cùng đi với mấy anh em trong cơ quan, nhưng năm này đi cùng đoàn đông người, đến đây không khí sôi động và rất vui, dù trời mưa nhưng không đến nỗi làm cho mọi người không di chuyển được”, anh Tùng chia sẻ.

Theo quan niệm, thời khắc được cho là giờ thiêng để mọi người “mua may, bán rủi” là từ 0h - 2h sáng ngày mùng 8 âm lịch. 

Ngay từ đầu giờ chiều, lượng mưa bắt đầu tăng dần và khiến cho không khí tại các tuyến đường du xuân chợ Viềng trở nên ướt át, từng đoàn người phải du xuân trong bộ áo mưa, tuy nhiên vẫn không phần nào giảm phần nhiệt khí của hàng nghìn du khách đến với thời khắc khai Lễ chợ Viềng 2018. 

Ai cũng đang náo nức chờ đợi đến “giờ thiêng” để mua cho mình một đồ vật bất kể, để được “bán đi cái rủi, mua về cái may” cùng mong muốn một năm thuận lợi, hanh thông về mọi mặt.

Vinh Đại Chương