Chém anh ruột nhiều nhát vì mâu thuẫn thừa kế

Pháp luật Plus

(PL+) - Do mâu thuẫn trong việc xác định quyền thừa kế, hai anh em Quân lao vào đánh nhau khiến nạn nhân bị đâm nhiều nhát.

Bị cáo Lê Đại Quân tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Lê Đại Quân tại phiên tòa xét xử.

Ngày 23/5, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Lê Đại Quân (SN 1971, trú tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội Giết người.

Nội dung vụ án cho biết, Lê Đại Quân và các thành viên khác trong gia đình có mâu thuẫn với nhau trong việc xác định quyền sử dụng đất do bố, mẹ để lại trước khi qua đời.

Điều đó khiến gia đình Quân thường xuyên có lời qua tiếng lại. Đến cuối giờ chiều ngày 20/7/2016, Quân đi từ trên tầng ba xuống tầng một có mang theo chiếc bếp từ của mình vào trong phòng bếp để cho mẹ sử dụng.

Khi vào trong phòng bếp, Quân dùng tay đẩy ghi đô (rèm) sát giường ngủ của anh Lê Trường Sinh (SN 1966, là anh trai Quân), anh Sinh bật dậy dùng chân đạp Quân.

Anh Sinh lao về phía Quân. Lúc này Quân lấy dao để ngay bên cạnh chém trúng trán và thái dương của anh Sinh rồi hai người vật lộn nhau. Quân tiếp tục dùng dao chém liên tiếp vài nhát trúng vùng đỉnh đầu và thái dương của anh Sinh.

Ngay sau khi gây án, Quân đã đến cơ quan Công an đầu thú, còn anh Sinh đã được người thân đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã may mắn thoát chết, nhưng đã bị tổn hại sức khỏe 36%.

HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Lê Đại Quân 12 năm tù về tội Giết người.

Nguyễn Xinh