"Chặt chém" khách hàng, 2 cốc cà phê, 2 cốc sinh tố giá 1 triệu đồng

Thế giới Facebook

(PL+) - Đoạn clip ngắn dài gần 2 phút ghi lại quá trình thanh toán với giá "cắt cổ" của chủ quán nước gần chợ Bắc Hà gây bão trên cộng đồng mạng.

 Clip: Chủ quán "chặt chém" khách hàng với giá trên trời. (Nguồn: Facebook)

Theo đó, sự việc được cho rằng xảy ra tại một quán nước tên Hà Sa phía trước cổng đền, gần chợ Bắc Hà thuộc địa bàn huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Sau khi uống 2 cốc cà phê, 2 nước hoa quả và mua một vài chai nước khác. Khi đứng dậy thanh toán đã bị chủ quán "chém đẹp" với giá 1 triệu đồng.

Do quá bức xúc với cách thanh toán trên của chủ quán nước, nam thanh niên đã ghi lại quá trình thanh toán và chia sẻ lên mạng xã hội Facebook. 

Một vài chai nước, 2 cốc cà phê, 2 cốc nước hoa quả bị
Một vài chai nước, 2 cốc cà phê, 2 cốc nước hoa quả bị "chém" 1 triệu đồng.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội không lâu đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm theo dõi của đông đao cư dân mạng với hàng nghìn lượt theo dõi, chia sẻ và bình luận.

Facebooker Pham Duong bình luận "Bà này vào những ngày Chủ nhật bán kem trong chợ Bắc Hà thu của khách nước ngoài 300.000 đồng/2 que kem là bình thường. Khổ khách nước ngoài cứ mắt chữ O miệng chữ A".

"Người dân Bắc Hà thân thiện và mến khách, chỉ vì một bộ phận nhỏ này mà làm xấu đi hình ảnh của cả khu vực. Đáng buồn, bảo sao khách du lịch tới Bắc Hà ngày một ít", Facebooker L.H.K chia sẻ.

Facebooker P.D.T.D bày tỏ "Trước mình cũng dính vụ mua kem ốc quế của bà này ở chợ, bán giá 50.000/que. Mấy thằng cứ cắm đầu vào ăn, nào ngờ..."

"Có chứng cứ thế này có báo công an được không? Phải xử lý đi, bán hàng lâu năm ở đây, lừa không biết bao nhiêu người rồi. Không thể để những người thế này tiếp tục kinh doanh được", Facebooker Ha Ta bức xúc.

Thiết nghĩ, những hàng quán kinh doanh đặc biệt tại những khu có khách du lịch như thế này cần có các cơ quan chức năng vào cuộc giám sát, quản lý chặt chẽ. Tránh tình trạng "chặt chém", lừa đảo đặc biệt là khách du lịch nước ngoài, gây ảnh hưởng xấu tới dịch vụ du lịch của khu vực.

P.T