Chân dung hai nghi phạm đánh nam thanh niên nghi trộm cành đào tử vong

Pháp luật Plus

(PL+) - Ngay sau khi gây ra vụ việc, hai nghi phạm liên quan đến vụ việc đánh người dẫn đến tử vong đã đến đồn Công an để đầu thú.

Hai nghi phạm liên quan đến vụ việc được xác định gồm: Giàng A Xình (25 tuổi) và Phạm Đức Minh (30 tuổi, cùng ở Lào Cai). Nạn nhân trong vụ án mạng là anh Mai Văn Chung (29 tuổi, ở huyện Bát Xát, Lào Cai).

Trước đó, như phapluatplus.vn đã thông tin, vào khoảng 11h ngày 31/1, nhiều người dân đi qua đường An Dương Vương, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai hốt hoảng khi thấy một người đàn ông bị nhóm người truy đuổi đánh tử vong.

Xình và Minh tại cơ quan Công an.
Xình và Minh tại cơ quan Công an.

Hai nghi phạm Xình và Minh, người liên quan đến vụ việc đã đến đồn công an đầu thú. Trước đó, Xình và Minh có thuê một ki ốt tại khu vực TP Lào Cai để kinh doanh hoa Tết Nguyên đán.

Khoảng 11h trưa 31/1, anh Chung có tới khu vực ki ốt của hai người này ăn trộm một bó hoa đào và một bình đựng hoa thì bị phát hiện. Ngay lập tức anh Chung bỏ chạy thì bị Xình và Minh truy đuổi.

Khi anh Chung chạy đến đường An Dương Vương, TP Lào Cai thì bị Xình và Minh tóm được. Tại đây, hai đối tượng xông vào hành hung bằng tay, chân và điếu cày khiến Chung gục ngã, bất động và sau đó tử vong trên đường phố. Sau khi gây án Xình và Minh đã rời bỏ khỏi hiện trường.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc Xình và Minh gây ra vụ án.
Hiện trường nơi xảy ra sự việc Xình và Minh gây ra vụ án.

Theo tìm hiểu, hoàn cảnh của nạn nhân rất éo le, mẹ mất, bố đi lấy vợ khác. Sau khi mẹ mất, bố đi lấy vợ khác ở trong Nam, Chung và anh trai (quê ở phường Xuân Tăng, TP Lào Cai) đã chuyển về đây ở cùng bác gái ruột và có hộ khẩu thường trú tại xã Quang Kim.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an TP Lào Cai điều tra, làm rõ.

Văn Đại