Căn cứ quân sự Syria bị tấn công tên lửa sau vụ vũ khí hóa học

Quốc tế

Căn cứ không quân của Syria ở tỉnh Homs đã bị ít nhất 8 tên lửa đạn đạo tấn công dồn dập sau vụ cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại Đông Ghouta khiến 70 người thiệt mạng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hãng tin SANA hôm nay 9/4 dẫn một nguồn tin quân sự cho biết: "Căn cứ không quân T-4 ở phía Đông tỉnh Homs bị tấn công bởi nhiều tên lửa, không loại trừ đó là cuộc tấn công của các tên lửa Mỹ, có thể đó là sự xâm lược của Mỹ". Tuy nhiên Reuters dẫn lời một số quan chức Mỹ bác bỏ thông tin cho rằng Washington có liên quan tới vụ tấn công bằng tên lửa này.

Theo SANA, vụ tấn công đã gây ra thiệt hại về người, song không nói rõ con số thương vong. Hãng tin SANA cũng cho biết lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn được một số tên lửa. Theo hãng tin Al Mayadeen của Lebanon, các tên lửa bay từ hướng Địa Trung Hải và đi qua không phận Lebanon.

Sau đó, một nguồn tin thông tin nói với RIA Novosti rằng các hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ tất cả các tên lửa nhằm vào căn cứ không quân này.

Sau khi có thông tin về vụ tấn công, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một số thiết bị bay liên tiếp bay qua không phận Lebanon vào lãnh thổ Syria. Hiện chưa có bên nào chính thức lên tiếng về vụ tấn công.

Ngày 8/4, truyền thông phương Tây nói rằng một vụ tấn công hóa học đã xảy ra ở Douma thuộc Đông Ghouta, hiện do các tay súng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng, khiến 70 người thiệt mạng. Mỹ và các nước phương Tây đã đổ lỗi cho Syria, nói rằng Nga và Iran đã tiếp tay cho hành động trên. Tuy nhiên, chính phủ Syria và quân đội Nga đã phủ nhận các cáo buộc trên. 

Mỹ Linh