Cán bộ thú y dùng kim tiêm trâu bò đâm trưởng thôn nhập viện

Pháp luật Plus

(PL+) - Trong lúc tranh cãi, Trưởng thôn Nguyễn Xuân Yên bị cán bộ thú y dùng kim tiêm trâu bò đâm 3 phát, phải nhập viện điều trị.

Ngày 13/9, sau khi được điều trị và xuất viện, ông Nguyễn Xuân Yên, Trưởng thôn Hữu Lễ 1, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) cho biết, đang đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ việc ông bị cán bộ thú y xã Nguyễn Văn Phương dùng kim tiêm trâu bò chứa thuốc vác-xin, đâm liên tiếp 3 mũi.

Trưởng thôn Nguyễn Xuân Yên đã bị cán bộ thú y dùng ống kim tiêm cỡ lớn dùng cho trâu bò, đâm 3 nhát.
Trưởng thôn Nguyễn Xuân Yên đã bị cán bộ thú y dùng ống kim tiêm cỡ lớn dùng cho trâu bò, đâm 3 nhát.

Sự việc diễn ra vào ngày 7/9, tại thôn Hữu Lễ 1, đoàn cán bộ xã và thôn đi tiêm phòng cho trâu bò và đàn chó của các hộ dân.

Khi tiến hành tiêm được chừng 10 gia đình, thì có một số người dân thắc mắc tại sao ông Phương (cán bộ thú y) không trả biên lai và giấy chứng nhận tiêm phòng tại lần tiêm cách đây 6 tháng.

Trưởng thôn Nguyễn Xuân Yên cũng có mặt, lên tiếng. Sau đó giữa ông Yên và ông Phương đã xảy ra tranh cãi.

Bất ngờ, ông Phương dùng ống kim tiêm cỡ lớn loại tiêm cho trâu bò, đâm liên tiếp 3 mũi vào ngực và hông ông Yên.

Do bị một lượng thuốc vác-xin tiêm vào người, ông Yên choáng váng và được đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân cấp cứu. Sau đó được đưa xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Căn cứ tình trạng sức khỏe, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục giới thiệu ông Yên ra Khoa Chống độc bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Sau 2 ngày được truyền dịch và tiêm chống phơi nhiễm, ông Yên được bệnh viện Bạch Mai cho xuất viện. Tuy nhiên lượng thuốc trên đã không thể đẩy được ra khỏi cơ thể.

“Sức khỏe tôi đã hồi phục, nhưng thi thoảng miệng lại có vị đắng và có mùi kháng sinh. Còn ông Phương từ khi xảy ra sự việc, chưa hề có lời xin lỗi hoặc hỏi thăm”, ông Yên nói.

Được biết, ông Phương năm nay 50 tuổi, làm cán bộ thú y hơn 10 năm, có bằng Cao đẳng chuyên ngành thú y.

Hoàng Anh Thắng